28 tuổi không chịu lấy chồng, cô gái bị hỏi nhiều đến mức nổi điên, liên tục đòi chết

Chịu quá nhiều áp lực khi mọi người xung quanh, chị N.T.T. (28 tuổi) "nổi điên" tự tìm đến cái chết, mong được giải thoát tất cả.

Chịu quá nhiều áp lực khi mọi người xung quanh luôn cười đùa, xì xào và bàn tán và thường xuyên hỏi sao không lấy chồng, chị N.T.T. (28 tuổi) "nổi điên" tự tìm đến cái chết, mong được giải thoát tất cả.

Theo chia sẻ của chị T., trước đó, do tới tuổi “cập kê” nhưng chưa lấy chồng, chị phải chịu rất nhiều áp lực từ người nhà tới anh em họ hàng, làng xóm và bạn bè khi đi tới đâu cũng gặp những tiếng cười đùa, xì xào và bàn tán và hỏi bao giờ cưới, khi nào lấy chồng...

Việc này diễn ra kéo dài, thường xuyên trong vài năm trời tạo thành áp lực đè nặng lên tâm trí chị. Chị cảm thấy sợ hãi mỗi khi được mọi người quan tâm, hỏi han hay trêu chọc chuyện chồng con.

Vì quá áp lực, chị luôn có suy nghĩ rời bỏ cuộc sống, tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời mình. Và chị làm thật. Người phụ nữ treo cổ tự vẫn, nhưng may mắn được mọi người phát hiện cứu sống.

Sau đó khi thoát chết, chị T. tiếp tục phải chịu những ảnh hưởng, sang chấn tâm lý nặng nề. Chị thường xuyên lo lắng, sợ hãi, hoảng loạn, không muốn gặp gỡ tiếp xúc với người khác. Tình trạng ngày càng nặng, chị T. được gia đình đưa tới điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức (Hà Nội).

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ Nguyễn Quốc Thắng, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lúc nào cũng muốn chết để giải thoát, vì không chịu được áp lực.

28 tuổi không chịu lấy chồng, cô gái bị hỏi nhiều đến mức nổi điên, liên tục đòi chết-1

Những bệnh nhân tâm thần cần được đối xử tốt và quan tâm đặc biệt để họ nhanh chóng khỏi bệnh, hòa nhập với cuộc sống thường ngày. (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Thắng, chị T. được chữa bệnh, theo dõi trong vòng 2 năm liên tục. Các bác sĩ áp dụng đủ mọi liệu pháp để chữa trị cho bệnh nhân từ tâm lý tới hóa chất như: Ngồi thiền, thôi miên, ám thị, uống thuốc, kết hợp điều trị tâm lý, cùng gia đình - người thân tác động an ủi.

Hiện tại, bệnh nhân đã khỏi bệnh và chấp nhận cuộc sống hiện tại của mình.

“Trước đây, bệnh nhân này lúc nào cũng cũng có suy nghĩ muốn tự sát, muốn kết thúc mạng sống của mình. Thực chất, bệnh nhân này cũng một lần tự tử nhưng rất may mắn nên được cứu.

Giờ đây, sau một thời gian điều trị, bệnh nhân bắt đầu thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa và trách nhiệm hơn. Rất vui mừng là sau khi xuất viện, vượt qua áp lực tâm lý, chị T. đã lập gia đình và có một cuộc sống hạnh phúc cùng chồng và 3 con (2 gái 1 trai)", bác sĩ Thắng cho biết.

Bác sĩ Thắng chia sẻ thêm, là bác sĩ, không có vui mừng nào hơn khi được chứng kiến người bệnh của mình sức khỏe, hòa nhập với cộng đồng và có được cuộc sống tốt sau khi khỏi bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Thắng khuyến cáo, những bệnh nhân tâm thần cần được đối xử tốt và quan tâm đặc biệt để họ nhanh chóng khỏi bệnh, hòa nhập với cuộc sống thường ngày. Mọi hành vi kỳ thị, gây kích động với người bệnh tâm thần đều có thể khiến họ có những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới khả năng hồi phục.

Theo VTC


áp lực

lấy chồng

tâm thần