3 thợ lặn mất tích, 2 người bị thương khi trục vớt tàu chở container chìm trên sông ở Cần Giờ

Bình luận0

Trong quá trình lặn để trục vớt tàu chở hàng bị chìm trên sông, 3 thợ lặn đã bị mất tích, 2 người khác bị thương phải đi cấp cứu.

Trong quá trình lặn để trục vớt tàu chở hàng bị chìm trên sông, 3 thợ lặn đã bị mất tích, 2 người khác bị thương phải đi cấp cứu.

Thông tin này được đại diện UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) cho biết trong ngày 11/12.

Cụ thể vào khoảng 9h sáng cùng ngày, trong quá trình lặn để trục vớt tàu chở hàng Viet Sun Integrity bị chìm vào tháng 10/2019 trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ), 3 thợ lặn đã bị mất tích. Ngoài ra, có 2 người khác bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhờ được hỗ trợ kịp thời.

Các thợ lặn mất tích được cho là có dấu hiệu bị ngạt khí khi đang cố trục vớt nhưng lại va chạm vào các thùng container dưới nước.

3 thợ lặn mất tích, 2 người bị thương khi trục vớt tàu chở container chìm trên sông ở Cần Giờ-1

Tàu Vietsun Integrity thời điểm bị chìm vào tháng 10/2019. (Ảnh: CTV)

Khu vực xảy ra sự cố do Cục Hàng hải TP.HCM quản lý. Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết, đơn vị đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích.

Trước đó vào khuya ngày 18/10, tàu Vietsun Integrity thuộc Công ty CP Nhật Việt, chở 285 container xuất phát từ TP. HCM đi Hải Phòng bị chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ).

2/3 số container trên tàu bị chìm xuống nước cùng 150 tấn dầu bên trong. Thời điểm này trên tàu có 17 người nhưng may mắn không ai bị nạn.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tphcm-3-tho-lan-mat-tich-2-nguoi-bi-thuong-khi-truc-vot-tau-cho-container-chim-tren-song-o-can-gio-2220191112152657828.htm

mất tích

Bình luận(0)