4 người đuối nước ở Bình Thuận: Thương tâm vợ thoát nạn ngóng chồng

Đôi vợ chồng trẻ cùng đồng nghiệp xuống tắm biển thì gặp nạn, bị đuối nước.

Đôi vợ chồng trẻ cùng đồng nghiệp xuống tắm biển thì gặp nạn, bị đuối nước. Người vợ may mắn thoát nạn xin xuất viện để ra bờ biển, ngồi ngóng chờ tin chồng bị sóng cuốn mất tích.

Một ngày sau buổi chiều 10/8 định mệnh, chị Lê Thị Minh Thư (32 tuổi) xin xuất viện để ra bờ biển ngóng tin chồng đang mất tích. Người phụ nữ trẻ vừa thoát nạn được các đồng nghiệp dìu đi vài bước lại quỵ xuống.

Chuyến du lịch định mệnh

Chị Thư vừa kết duyên cùng anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi) - cũng là đồng nghiệp tại Công ty SRITHAI Bình Dương. Hôm 10/8, vợ chồng chị cùng 300 đồng nghiệp được công ty tổ chức tour du lịch tại resort Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận).

4 người đuối nước ở Bình Thuận: Thương tâm vợ thoát nạn ngóng chồng-1

Chị Thư xin được xuất viện sớm để ra biển ngóng tin chồng. Ảnh: Tuấn Kiệt

Quanh năm chỉ biết đến công việc, những người công nhân đã phớt lờ đi cảnh báo biển động để được hòa mình với sóng biển. Vợ chồng chị Thư cùng một số đồng nghiệp đã bất chấp cảnh báo nguy hiểm, lén xuống tắm biển.

Họ vừa xuống biển thì bị sóng lớn cuốn ra xa, chị Thư may mắn được một người dân lao ra kéo vào bờ thoát nạn. Nhưng sóng lớn đã cướp đi 3 người đồng nghiệp của chị và một nhân viên cứu hộ của resort.

Riêng chồng chị Thư cùng đồng nghiệp Hồ Duy Phương (27 tuổi) bị nước xoáy cuốn mất tích, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm tích cực.

Vẻ mặt mệt mỏi cùng hàng trăm đồng nghiệp đang ngồi trên bờ ngóng tin người mất tích, một nam công nhân khoảng 30 tuổi buồn bã kể vì quá thích biển nên mọi người đã lén xuống tắm nhưng không mang áo phao.

Anh vừa ra biển thì dòng nước xoáy cuốn mọi người ra xa, mọi người hoảng loạn kêu cứu. Người gần bờ vội chạy vào trong, còn những người ở xa chới với rồi bị sóng cuốn đi.

“Chuyến du lịch của công ty lại trở thành chuyến đi định mệnh, mong cho 2 đồng nghiệp mất tích được trở về với mọi người”, nam công nhân nói.

Người cứu hộ xấu số

Ông Võ Thanh Dũng, chủ resort Đất Lành, cho biết ông Nguyễn Minh Tâm, nhân viên bảo vệ tử vong đã làm ở resort được khoảng 4 năm. Ông Tâm đã được trải qua các khóa tập huấn cứu hộ, cứu nạn.

Chiều 10/8, ông Tâm đang giữ xe thì nghe tiếng kêu cứu liền lao ra biển cứu các nạn nhân. Ông cùng những người khác đưa được một số nạn nhân lên bờ sau đó tiếp tục lao ra biển cứu người.

Tuy nhiên, sóng biển quá lớn làm những người cứu hộ đuối sức. Ông Tâm bị sóng đánh hư áo phao, cuốn ra xa. Những người khác đã kéo được vào bờ nhưng ông đã không qua khỏi.

4 người đuối nước ở Bình Thuận: Thương tâm vợ thoát nạn ngóng chồng-2

Hàng trăm công nhân vẫn chờ mong một phép màu với 2 đồng nghiệp mất tích. Ảnh: Tuấn Kiệt. 

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh, con gái ông Tâm, nghẹn ngào cám ơn mọi người đã đến thăm hỏi gia đình. Gia đình khó khăn, anh đầu mất vì tai nạn giao thông. Các anh em đi làm xa đều gửi cháu cho ông bà chăm sóc. Ông Tâm đi làm một tuần chỉ về thăm nhà một lần.

Thương các cháu, ông Tâm dành dụm tiền lương đem về cho các cháu. Ông Võ Thanh Dũng, cho biết ông đã lo toàn bộ chi phí mai tang cho ông Tâm. UBND thị xã La Gi cũng đã trao tặng giấy khen cho hành động dung cảm cứu người của ông Tâm.

Những người tử vong đã được đưa về gia đình lo hậu sự. Hàng trăm công nhân vẫn ngồi lại bên bờ biển để ngóng tin đồng nghiệp còn mất tích. Những nén nhang được cắm xuống nơi những người đồng nghiệp từng vui đùa dưới biển. Họ đang cầu mong một phép màu cho những người còn ở ngoài biển khơi.

Khoảng 11h ngày 10/8, đoàn khách hơn 300 người của Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức tour du lịch tại resort Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi). Đến 17h cùng ngày, một nhóm nhân viên công ty này xuống tắm biển thì bị sóng lớn cuốn trôi.

Người dân địa phương và nhân viên resort đã ra ứng cứu, tuy nhiên, 4 nạn nhân đã tử vong và 2 du khách bị sóng cuốn mất tích.

UBND thị xã La Gi đã có văn bản hỏa tốc gửi các đồn Biên phòng và các địa phương lân cận đề nghị hỗ trợ, mở rộng tìm kiếm hai nạn nhân mất tích. là anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi) và Hồ Duy Phương (27 tuổi).

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã có thông báo khẩn gửi đến các khu du lịch, resort ven biển kiểm tra và yêu cầu các đơn vị này nhắc nhở không cho du khách tắm biển trong thời gian biển động mạnh. Sở cũng yêu cầu kiểm tra, rà soát tăng cường các trang thiết bị, phương tiện cứu hộ; tăng cường nhân viên cứu hộ, cứu đuối sẵn sàng để ứng phó kịp thời.

Theo Zing


đuối nước

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.