5 bác sĩ ở bệnh viện Hà Nam bị bắt do trục lợi tiền khám bệnh

Sau khi khám xong, bác sĩ Lan đã yêu cầu 4 bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ. Toàn bộ tiền phí chụp đưa trực tiếp cho người chụp...

Sau khi khám xong, bác sĩ Lan đã yêu cầu 4 bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ. Toàn bộ tiền phí chụp đưa trực tiếp cho người chụp, không cần hóa đơn. Số tiền mỗi bệnh nhân này phải nộp để thực hiện chụp cộng hưởng từ là 1,7 triệu đồng mỗi người, tổng cộng 4 người là 6,8 triệu đồng.

Ngày 9/4, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết sự việc xảy ra vào ngày 29/3, có 4 bệnh nhân đến Phòng khám của bệnh viện gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa khám bệnh để nhờ khám.

Sau khi khám xong, bác sĩ Lan đã yêu cầu 4 bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ. Toàn bộ tiền phí chụp đưa trực tiếp cho người chụp, không cần hóa đơn. Số tiền mỗi bệnh nhân này phải nộp để thực hiện chụp cộng hưởng từ là 1,7 triệu đồng mỗi người, tổng cộng 4 người là 6,8 triệu đồng.
 

5 bác sĩ ở bệnh viện Hà Nam bị bắt do trục lợi tiền khám bệnh-1

Sự việc xảy ra vào ngày 29/3, có 4 bệnh nhân đến Phòng khám của bệnh viện gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa khám bệnh để nhờ khám.

Cùng tham gia vào thực hiện hành vi thu phí sai quy định của bác sĩ Lan là 4 nhân viên y tế của khoa Chẩn đoán hình ảnh, trong đó có một Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh; hai kỹ thuật viên và một nhân viên hợp đồng của khoa này.

Số tiền 4 bệnh nhân phải nộp cho bà Lan 6,8 triệu đồng.

Khi nhóm nhân viên y tế này đang thực hiện hành vi sai phạm thì cơ quan Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang và ngay lập tức ra lệnh tạm giữ do hành vi lạm dụng quyền trong thực hiện nhiệm vụ.

Ông Đông cho biết, các bác sĩ liên quan trong sự việc này đều là bác sĩ giỏi. Sự việc xảy ra ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam lý giải, quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện khá chặt chẽ và được thực hiện theo các bước rõ ràng.

Khi bệnh nhân đến khám phải lấy số thứ tự, chờ gọi tên, bệnh nhân vào phòng khám sau đó bác sỹ tại Phòng khám tiến hành khám bệnh, nếu bệnh nhân phải làm các xét nghiệm cận lâm sàng, lúc này bác sĩ khám bệnh mới chỉ định. Phiếu chỉ định được nhập vào máy và in giao cho bệnh nhân.

Tiếp theo, bệnh nhân đi nộp tiền tại quầy thu ngân của Bệnh viện, cầm phiếu đã thu tiền đến các nơi có chỉ định để được các kỹ thuật viên hướng dẫn thực hiện.

Để giám sát quy trình nêu trên tại các phòng khám, bệnh viện đã lắp các camera và nhân viên thường xuyên tiến hành thanh, kiểm tra.

Sau ba lần tạm giữ, công an đã tạm giam để phục vụ công tác điều tra, làm rõ số tiền mà họ đã trục lợi.


Bác sĩ

làm dụng quyền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.