5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Thai phụ đi lao động kiếm tiền trả nợ

Người thân, hàng xóm đang ngóng chờ đưa thi thể người phụ nữ xấu số về lại quê hương.

Trong không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ nơi xóm nghèo, mọi người rỉ tai nhau về khoản nợ ngân hàng của chị Nguyễn Thị Thu (SN 1990) - bị tử nạn trong vụ tai nạn thương tâm trên đất Thái Lan ngày 23.3. Người thân, hàng xóm đang ngóng chờ đưa thi thể người phụ nữ xấu số về lại quê hương.

Clip 5 người Việt tử vong trong vụ tai nạn thương tâm trên đất Thái Lan

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Thai phụ đi lao động kiếm tiền trả nợ-1

Ngôi nhà mà vợ chồng nạn nhân sống chung cùng bố mẹ

Dự định dang dở

Những ngày này, xóm nghèo Dư Nại, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), không khí tang thương bao trùm. Trong những câu chuyện chúng tôi được nghe, nhiều nhất là việc vợ chồng anh Lê Công Biên, chị Nguyễn Thị Thu đang có dự định xây dựng ngôi nhà mới sau đợt đi lao động xứ người.

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Thai phụ đi lao động kiếm tiền trả nợ-2

Cháu Lê Nguyễn Thanh Ngân cứ cầm điện thoại đòi gọi mẹ, khiến ai cũng rơi nước mắt.

Anh Lê Công Biên sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, tốt nghiệp THPT, anh nhập ngũ, sau 2 năm hoàn thành nghĩa vụ, anh trở về và se duyên cùng chị Nguyễn Thị Thu làng bên. Hai người nên vợ nên chồng đã được 5 năm.

Do điều kiện gia đình khó khăn, vợ chồng anh phải sống chung cùng ông Lê Công Thìn, bà Nguyễn Thị Tam (bố mẹ đẻ anh Biên - PV). Sau nhiều năm chắt bóp, kiếm tiền với rất nhiều nghề để trang trải cuộc sống gia đình, hai vợ chồng có được một ít vốn liếng.

"Vợ chồng chúng nó đã mua được khoảnh đất trong thôn, đang dự định xây nhà. Ngoài khoản tiền có được của 2 vợ chồng cùng việc vay mượn anh em, ngân hàng, căn nhà mới làm được phần móng, ngờ đâu tai họa lại ập xuống gia đình tôi. Bao dự định của con tôi....", bà Nguyễn Thị Tam bùi ngùi.

'Khoản nợ 300 triệu đồng biết làm sao?...'

Cố gạt giọt nước mắt đang lăn dài trên gò má của người cựu thanh niên xung phong, bà Nguyễn Thị Tam cho biết thêm: "Biên đi lao động bên Thái được hơn 2 năm, dịp Tết vừa rồi về, vợ chồng bàn bạc, vay mượn người thân và ngân hàng được 300 triệu để mua đất làm nhà".

Với chừng đó tiền chỉ mới đủ mua khoảnh đất và làm phần móng, còn tiền xây nhà thì chưa có. Hai vợ chồng lại bàn bạc với nhau cùng sang Thái để kiếm tiền, vì so với thu nhập ở Việt Nam thì bên đó cho thu nhập khá hơn.

"Dịp Tết vừa rồi, 2 vợ chồng bàn bạc với nhau thế nào tôi không rõ, nhưng chồng đi được 1 tháng thì nó cũng sang cùng. Lúc đi con Thu đã mang bầu được 2 tháng, tôi nói đừng đi, ở nhà để chăm con và tính chuyện sinh nở. Nhưng nó dạ vâng rồi nhất quyết đi sang với chồng kiếm tiền để trả nợ và chắt bóp xây nhà. Nó nói sang kiếm tiền, lúc nào gần sinh cháu thì về....", vừa kể mà nước mắt người phụ nữ qua tuổi lục tuần chực trào.

5 người Việt tử vong ở Thái Lan: Thai phụ đi lao động kiếm tiền trả nợ-3

Anh em, họ hàng, làng xóm tiếc thương sự ra đi đột ngột của nạn nhân.

Qua tìm hiểu, với khoản vay ngân hàng của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu, mỗi tháng phải trả lãi suất trên 2,4 triệu đồng. Đối với người nông dân, đó là cả một khoản tiền lớn, nếu chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng thì không có khả năng để trả.

Chia tay gia đình, hình ảnh còn đọng lại trong tôi là đứa bé 5 tuổi con của chị Thu ngơ ngác, nào biết được mẹ vừa tử nạn cũng chỉ vì kiếm kế mưu sinh. Bà Tam cũng đã chia sẻ trong câu chuyện với chúng tôi: "2 tối nay, thấy nhiều người đến nhà, con Ngân khóc nhiều đòi gọi điện cho mẹ, tôi cũng chỉ biết ôm cháu cùng khóc".

Theo Lao động


thai nạn giao thông

tử vong

trả nợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.