700 gia đình đội mưa, xếp hàng từ 3h sáng chờ xét nghiệm sán lợn

Dù Bắc Ninh đã thông báo xét nghiệm sán lợn cho các cháu tại địa phương từ hôm nay, song gần 700 gia đình vẫn đưa con về Hà Nội từ 3h để xếp hàng.

Dù Bắc Ninh đã thông báo xét nghiệm sán lợn cho các cháu tại địa phương từ hôm nay, song gần 700 gia đình vẫn đưa con về Hà Nội từ 3h để xếp hàng.

>> Toàn cảnh: Hơn 200 trẻ ở Bắc Ninh đồng loạt nhiễm sán lợn

Clip VTC 14 

Anh Đình Tâm ở xã Đại Đồng Thành, Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết, anh cùng con trai 5 tuổi rời nhà từ lúc 2h20 sáng, đến Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng lúc 3h, song vẫn chưa phải trường hợp sớm nhất với số thứ tự 10.

700 gia đình đội mưa, xếp hàng từ 3h sáng chờ xét nghiệm sán lợn-1

700 gia đình đội mưa, xếp hàng từ 3h sáng chờ xét nghiệm sán lợn-2

Người dân xếp hàng từ 3h sáng để chờ xét nghiệm tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn Trùng TƯ (ảnh Đỗ Công Thành)

Anh Tâm chia sẻ, do hôm qua, cháu bé ngay sát nhà anh đi xét nghiệm ở Hà Nội về phát hiện dương tính với sán lợn nên vợ chồng anh nóng lòng đưa con đi kiểm tra luôn.

Khi hỏi tỉnh Bắc Ninh đã thông báo lấy máu tại địa phương để người dân đỡ vất vả, sao anh vẫn về Hà Nội? Anh Tâm cho biết, xã anh mai mới đến lượt lấy máu, vợ chồng anh sốt ruột không đợi được.

Sáng sớm nay, nhiều gia đình tại xã Song Liễu, Thuận Thành cũng thuê 2 xe ô tô 30 chỗ, đi từ 3h xuống Viện Sốt rét để xét nghiệm. Hơn 12h trưa, các gia đình mới lên xe ra về, có trẻ mệt và đói, ngủ thiếp trên tay mẹ.

 

700 gia đình đội mưa, xếp hàng từ 3h sáng chờ xét nghiệm sán lợn-3

700 gia đình đội mưa, xếp hàng từ 3h sáng chờ xét nghiệm sán lợn-4

Các gia đình ở xã Song Liễu lên xe ra về. Có trẻ mệt quá, ngủ thiếp trên tay mẹ (Ảnh Thúy Hạnh)

700 gia đình đội mưa, xếp hàng từ 3h sáng chờ xét nghiệm sán lợn-5

Trẻ em và người lớn ăn tạm ngay sảnh BV trong lúc đợi xe (ảnh Thúy Hạnh)

Theo số liệu cập nhật chưa đầy đủ, trong sáng nay có gần 400 trẻ đến Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn Trùng TƯ xét nghiệm, các bác sĩ bắt đầu làm việc từ 5h sáng với 10 bàn khám. Viện hẹn các gia đình sau 1-3 ngày sẽ có kết quả.

Tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ, BS Trần Thị Hải Ninh, Trưởng phòng KHTH cho biết, sáng nay vẫn có khoảng 300 trẻ tại Bắc Ninh được đưa đến xét nghiệm. Nhiều gia đình cũng đi từ 3-4h sáng, thậm chí có trường hợp đi từ 1h sáng vì nóng lòng muốn xét nghiệm sớm cho con mà không hề biết địa phương cũng có chương trình xét nghiệm.

Theo BS Ninh, do 1 trẻ đi xét nghiệm kéo theo 1-2 người lớn đi kèm khiến BV luôn trong tình trạng quá tải.

Để tránh người dân phải đi lại nhiều, sau khi có kết quả sẽ chuyển phát nhanh về tận gia đình.

Tính đến sáng nay, kết quả cộng dồn tại 2 cơ sở y tế nói trên đã có 209 trẻ tại Thuận Thành, Bắc Ninh dương tính với sán lợn.

Theo VietNamNet


xét nghiệm

sán lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.