77 trường hợp F1 và F2 tại Bệnh viện Quân y 175 âm tính

Đại diện Bệnh viện Quân y 175 cho biết, tính đến sáng 7/2, qua truy vết xác minh 24 trường hợp là F1 của BN 1979, 22 người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan trường hợp nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, là BN 1979 từng đến khám tại Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng), đơn vị này cho biết đã lập tức truy xuất camera, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm của những người là F1 và F2 của bệnh nhân. Hiện đã có 77/153 người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

77 trường hợp F1 và F2 tại Bệnh viện Quân y 175 âm tính-1

Truyền thông về thông điệp 5K tại Quận 11 TPHCM (Ảnh: TTYT Quận 11)

Cụ thể, đại diện Bệnh viện Quân y 175 cho biết, qua truy vết xác minh 24 trường hợp là F1, sáng 7/2, hiện 22 người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Một người đang chờ kết quả xét nghiệm, còn một trường hợp đi xe về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương. Ngoài ra, bệnh viện cũng lấy mẫu của 129 trường hợp là F2. Hiện 55 người cho xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt, bảo đảm tốt công tác bảo đảm cho các đối tượng F1, F2 tại khu cách ly, phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật ở địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà, tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch tại Bệnh viện như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng.

Bệnh viện kêu gọi tất cả các ca liên quan đến BN 1979 trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo quy định.

Theo VOVGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.