Sự thật thông tin 8 hành khách trên du thuyền MS Westerdam đã đến Hà Nội vào tối nay

Đoạn thông tin về 8 khách du lịch từng đi trên chiếc du thuyền MS Westerdam (du thuyền có 1 người nhiễm virus Corona) tối nay sẽ hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 21h. Rất nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng, bời những người này từng tiếp xúc trực tiếp với 1 người nhiễm virus Corona.

Ngày 17/2 mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin về việc 8 hành khách có mặt trên chiếc du thuyền MS Westerdam tối nay sẽ hạ cánh sân bay Nội Bài để sang Việt Nam.

Sự thật thông tin 8 hành khách trên du thuyền MS Westerdam đã đến Hà Nội vào tối nay-1
Thông tin vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn thông tin về 8 du lịch từng đi trên chiếc du thuyền MS Westerdam (du thuyền có 1 người nhiễm virus Corona) tối nay sẽ hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 21h. Sau đó cả 8 người sẽ di chuyển từ sân bay về khách sạn Peridot Grand trên đường Đường Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau khi nội dung này được chia sẻ, rất nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng, bời những người này từng tiếp xúc trực tiếp với 1 người nhiễm virus Corona.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Sở y tế thành phố Hà Nội cho biết, sau khi nắm được thông tin cơ quan chức năng đã yêu cầu 8 thành viên này phải cách ly. Khi nhận được thông tin cách ly, 8 người này đã từ chối nhập cảnh vào Việt Nam.

Sự thật thông tin 8 hành khách trên du thuyền MS Westerdam đã đến Hà Nội vào tối nay-2
Du thuyền MS Westerdam (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, trao đổi với PV một đại diện khách sạn nơi 8 người này thuê xác nhận có việc nhóm người này đặt phòng.

Vị này cho hay, theo dự kiến họ sẽ đến Việt Nam vào tối nay và ở tại khách sạn Peridot Grand. Nhưng trong sáng nay, nhóm người này đã hủy đặt phòng.

"Trong sáng nay họ đã hủy đặt phòng, thông báo không đến Việt Nam nữa mà về thẳng nước họ. Hiện có một số thông tin họ sẽ ở khách sạn chúng tôi khiến chúng tôi bị ảnh hưởng nên chúng tôi đã báo cáo lại với ủy ban phường và ủy ban quận để xử lý người nào tung tin sai", vị đại diện nói.

Theo tìm hiểu, chiếc du thuyền mà 8 du khách này đi từng bị nhiều nơi từ chối trước khi được phép cập cảng và trả khách tại Campuchia cuối tuần trước. Chiếc du thuyền này có một nữ hành khách người Mỹ trên được chẩn đoán nhiễm Covid-19 sau khi xuống tàu và đến Malaysia.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/su-that-thong-tin-8-hanh-khach-tren-du-thuyen-ms-westerdam-da-den-ha-noi-vao-toi-nay-2202017219394885.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.