Bà bầu vỡ ối khi đi chơi, thai nhi thò chân ra ngoài

Thai phụ N.K.T (21 tuổi) vỡ ối và đau bụng từng cơn; sau đó 2 chân, mông, phần dưới của thai nhi thò hết ra ngoài.

Trong lúc sang nhà bà con chơi ở Bình Dương, thai phụ N.K.T (21 tuổi) vỡ ối và đau bụng từng cơn; sau đó 2 chân, mông, phần dưới của thai nhi thò hết ra ngoài.

Trước đó, chị T. có thăm khám và đã được biết về trình trạng ngôi thai ngược của mình, tuy nhiên do chủ quan và không theo dõi chặt chẽ nên đã dẫn đến tình trạng trên. Chị T. được người thân đưa đến cấp cứu tại bệnh viện, tại đây bác sĩ đo được tim thai nhi 100 – 110 lần/phút.

Bà bầu vỡ ối khi đi chơi, thai nhi thò chân ra ngoài-1

Bé gái chào đời bằng sinh thường nặng 3,3kg.

Mặc dù đánh giá có nhiều nguy cơ, nhưng kíp trực vẫn nhanh chóng cho sản phụ tiếp tục sinh và đã sinh thành công một bé gái ngôi mông nặng 3,3 kg. Bé hồng hào, thở đều, khóc to, vận động tốt. Hiện tại tình trạng sản phụ sinh hiệu ổn, tầng sinh môn rách ít, máu mất ít, sản phụ khỏe.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Hoàng Nhựt đỡ sinh ca ngôi mông trên, chia sẻ: “Bình thường khi sinh, phần đầu của bé sẽ ra trước. Nếu phần chân ra trước được gọi là ngôi ngược. Ngôi thai ngược hay ngôi mông là một dạng bất thường của thai nhi. Tỉ lệ sinh con ngôi mông khá thấp, chỉ chiếm 3-4% trong các ca sinh nở. Hiện nay tình trạng mang thai ngôi ngược, đa số chỉ định mổ”.

Theo các bác sĩ, thai ngôi mông, ối vỡ sớm có thể dẫn đến hậu quả khôn lường như dẫn đến sa dây rốn, gây suy thai cấp, nguy cơ bé tử vong do ngạt rất lớn nếu không cấp cứu kịp thời; hoặc làm tầng sinh môn không dãn tốt nguy cơ rách tầng sinh môn phức tạp, gây kẹt đầu thai (thai mắc đầu hậu).

Bác sĩ Lê Hoàng Nhựt khuyến cáo các bà bầu khi mang thai cần thăm khám, quản lý thai kỳ chặt chẽ và làm xét nghiệm đầy đủ để theo dõi quá trình phát triển của thai nhi. Khi thấy các triệu chứng bất thường cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa gần nhất để thăm khám và xử trí kịp thời, tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Nếu trường hợp thai phụ và gia đình ở xa, khó tiếp cận bệnh viện kịp thời, nên tới bệnh viện nhập viện chờ sinh từ sớm.

Theo Báo Tin tức


bà bầu

Thai nhi

vỡ ối


'Đại gia' trúng biển số xe 'siêu đẹp' 51K-888.88 với hơn 32 tỉ đồng bỏ cọc?
Theo đại diện Cục CSGT, đã có 76 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính nộp gần 17 tỉ đồng tiền trúng đấu giá biển số ôtô,tuy nhiên người trúng đấu giá biển số "siêu đẹp" 51K-888.88 với hơn 32 tỉ đồng "vẫn đang liên hệ".

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.