Bà ngoại viết đơn kêu cứu vì 2 cháu bị bố hành hung

Nhiều hộ dân ở quận Long Biên, Hà Nội chứng kiến anh Giáo thường xuyên đánh 2 đứa trẻ, trong đó có lần cháu nhỏ bị bố đánh bầm tím vùng mặt.

Nhiều hộ dân ở quận Long Biên, Hà Nội chứng kiến anh Giáo thường xuyên đánh 2 đứa trẻ, trong đó có lần cháu nhỏ bị bố đánh bầm tím vùng mặt.

Ly thân vợ, người chồng thường xuyên đánh đập hai con nhỏ Bà ngoại của hai cháu đã phải viết đơn tố cáo hành vi bạo hành trẻ em của con rể. Gửi kèm đơn là những hình ảnh vết thương hằn kín trên lưng người cháu.

Bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) vừa gửi đơn kêu cứu tới Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và UBND phường Phúc Đồng (quận Long Biên) nhờ can thiệp việc 2 cháu của bà nghi bị bố hành hung.

Theo nội dung đơn, con gái nuôi của bà Phúc kết hôn với anh Nguyễn Đức Giáo, có hai con chung (con gái lớn sinh năm 2004 và cháu nhỏ sinh năm 2008).

Sau 10 năm chung sống, anh Giáo và vợ đã ly thân. Người chồng nhận nuôi cả 2 con nhỏ.

Gần 2 năm qua, anh Giáo thuê nhà trọ sống cùng hai con ở phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội).


Vết thương trên người con gái lớn của anh Giáo do bị bố đánh đập. Ảnh: Quang Trung.

Thời gian này, nhiều hộ dân chứng kiến anh Giáo thường xuyên đánh đập 2 đứa trẻ, trong đó có lần cháu nhỏ bị bố đánh bầm tím vùng mặt.

Theo người dân xung quanh, anh Giáo làm công việc kinh doanh. Hàng ngày, người đàn ông này cư xử với hàng xóm luôn đúng mực nhưng lại hà khắc, đối xử tàn nhẫn với hai đứa con.

"Cứ vài ngày hai cháu lại bị bố đánh đập vì những lý do rất nhỏ nhặt vào buổi trưa hoặc ban đêm. Khi anh ta đánh con thì chốt cửa để hàng xóm không thể can ngăn", chị Cầm Thị Xuân, hàng xóm sát vách với anh Giáo kể.

Đỉnh điểm là trưa ngày 1/6, do mắc lỗi trông em không cẩn thận, con gái lớn bị anh Giáo trói tay, sau đó đánh liên tiếp vào người bằng que sắt. Hàng xóm thấy tiếng trẻ gào khóc liền đập cửa can ngăn nhưng ông vẫn tiếp tục đánh đập con.

Chiều cùng ngày, người dân địa phương phẫn nộ khi thấy những vết thương tím bầm hằn lên người đứa trẻ nên bức xúc trình báo công an.


Công văn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam gửi UBND phường Phúc Đồng yêu cầu can thiệp vụ việc bạo hành trẻ em. Ảnh: TT.

Bà Cao Thị Dung, Tổ trưởng tổ dân phố số 1 phường Phúc Đồng, cho biết từng gặp gỡ nhắc nhở anh Giáo về hành vi đánh đập con nhỏ. "Ngày 1/6, khi các cháu trong xóm chuẩn bị vui Tết thiếu nhi thì anh Giáo lại mang con ra đánh đập", bà Dung bức xúc.

Theo lời hàng xóm, ngay trong tối 1/6, anh Giáo rời khỏi xóm trọ. Có người họ hàng đến chuyển đồ đạc và đưa hai đứa trẻ đi luôn. Lãnh đạo phường Phúc Đồng xác nhận anh Giáo và hai đứa trẻ đã về quê nội tại Kinh Môn, Hải Dương.

Bà Phúc cho biết sẽ kiên trì gõ cửa các cơ quan chức năng vì lo sợ hai cháu ngoại tiếp tục bị bạo hành mà không có ai can thiệp.

Trao đổi với PV, ông Đặng Trần Phú, Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng cho biết phường đã nhận được đơn phản ánh của bà Phúc và công văn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Lãnh đạo phường khẳng định đang làm rõ hành vi của anh Giáo.

"Tôi đã cử cán bộ xuống quê nội các cháu ở Hải Dương để xác minh, nắm tình hình. Hiện học bạ của hai cháu vẫn gửi ở trường học trên địa bàn phường nên hết kỳ nghỉ hè các cháu có thể sẽ quay lại địa phương", ông Phú chia sẻ.

Chiều 16/6, người vợ cung cấp số điện thoại của anh Giáo cho phóng viên. Khi phóng viên gọi vào số này, người nghe máy tự nhận là em trai anh Giáo.

Sau nhiều lần liên lạc, người thân đều từ chối để phóng viên kết nối với anh Giáo. Phía gia đình anh Giáo cho biết những gì xảy ra chỉ là chuyện nhỏ. Hiện tình trạng sức khỏe của 2 đứa trẻ đã ổn định.

 

Theo Zing


bạo hành trẻ em

hành hung

đơn kêu cứu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.