Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn

Sau khi đổ bộ vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh, bão số 3 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn.

Sau khi đổ bộ vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh, bão số 3 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn.

Trong đêm 2/8, bão số 3 đã đi vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hiện, trạm Móng Cái (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng có gió giật cấp 6-8.

Rạng sáng 3/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng tây tây nam với vận tốc 10 km/h và suy yếu dần thành vùng áp thấp trên khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ.

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn-1
Các hoạt động của ngư dân tại Quảng Ninh nhanh chóng trở lại sáng 3/8. Một số thuyền viên cho biết ngày mai họ sẽ ra khơi. Ảnh: Việt Hùng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, một số nơi có mưa lớn như Móng Cái, Quảng Hà (Quảng Ninh), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) với lượng mưa phổ biến 130-200 mm. Ven biển các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Trong khi đó, khu vực ven biển Thái Bình - Thanh Hóa có gió giật cấp 6-7.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn kéo dài trong ngày 3-4/8. Khu vực Hà Nội cũng có mưa lớn trong đêm 2/8 và kéo dài đến hết ngày 3/8.

Trước đó, lúc 22h ngày 2/8, bão số 3 đã vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh, cách Hải Phòng khoảng 190 km, cách Nam Định khoảng 230 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 10.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh, thành phố sẽ thực hiện công tác rà soát, thống kê lại tình hình thiệt hại tại địa phương trong thời gian bão đổ bộ, báo cáo lên Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai để có phương án khắc phục. 

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn-2
Một cây phượng cao khoảng 10 m bật gốc đổ xuống đường trong ngõ 279 Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) lúc 7h30. Rất may sự việc không có ai bị thương. Ảnh: Phạm Thắng.


Tại Hà Nội, mưa lớn trong đêm tập trung tại một số khu vực như quận Đống Đa, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm. Lượng mưa phổ biến tại các khu vực vào khoảng 30-40 mm. Mưa lớn trong nhiều giờ có khả năng gây ngập từ 0,3 m đến 0,5m cho nhiều tuyến phố trong nội thành.

Theo Zing


áp thấp nhiệt đới

Bão số 3