Bắt 2 đối tượng mua bán bộ phận cơ thể người

Đưa tiền nhờ Tú tìm nguồn thận để ghép, tuy nhiên chờ mãi không được ghép thận như thoả thuận, bệnh nhân H. làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Chiều 11/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (tỉnh TT-Huế) cho biết, vừa tống đạt lệnh bắt tạm giam 2 thanh niên có hành vi mua bán bộ phận người xảy ra trên địa bàn.

Danh tính 2 đối tượng là Nguyễn Thanh Tú (SN 1990, hộ khẩu TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; trú tại 51 Trần Nguyên Hãn, phường Thuận Hoà, TP Huế) và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990, trú Ấp An Qui, An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Bắt 2 đối tượng mua bán bộ phận cơ thể người-1

Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Văn Nghĩa (phải) tại cơ quan công an. Ảnh: Công Quang

Theo điều tra, tháng 10/2021, Nguyễn Thanh Tú gặp anh Phan H. (SN 1988, trú TP Huế) là người bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và đặt vấn đề về việc mua thận để ghép thì được anh H đồng ý. 

Sau đó, Tú liên hệ với Nguyễn Văn Nghĩa để tìm người có nhu cầu bán thận.

Một thời gian sau, Nghĩa tìm được Nguyễn Đình T. (SN 1990, trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) là người có nhu cầu bán thận. 

Nghĩa và T. thống nhất mua bán thận với số tiền 360 triệu đồng. Nghĩa báo với Tú thỏa thuận mua bán thận với anh H. là 800 triệu đồng. Anh H. đồng ý và ứng trước cho Tú 300 triệu đồng.

Tú đưa hết số tiền này cho Nghĩa và được Nghĩa chi cho Tú 50 triệu đồng tiền môi giới. Cùng với đó, Nguyễn Đình T. cũng được Nghĩa ứng trước 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, một thời gian sau, anh H. không được ghép thận như thỏa thuận, không lấy lại đủ số tiền ứng nên đến công an trình báo. 

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

 

Theo /vietnamnet.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bat-2-doi-tuong-mua-ban-bo-phan-co-the-nguoi-2142155.html?fbclid=IwAR3gBEN4siSZ3Gi3qLZHQX9cjooL1ZZi8sz3AcmLw8x9mc1IGmli0kAka0I

bắt tạm giam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.