Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền thiên tai của người dân

Hai đời Chủ tịch xã Nghi Tiến đã cấu kết với địa chính khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách.

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành nhiệm vụ.

Gồm: Lưu Quang Thượng (SN 1954), nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc trong giai đoạn từ 2004 đến 2014; Trần Công Oanh (SN 1960), nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Nghi Tiến từ năm 2005 đến năm 2014, Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến từ năm 2014 đến năm 2020 và Nguyễn Văn Hồng (SN 1980), nguyên là công chức địa chính của UBND xã Nghi Tiến.

Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền thiên tai của người dân-1

Các đối tượng Trần Công Oanh, Lưu Quang Thượng, Nguyễn Văn Hồng (từ trái qua phải)

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh đã cho cấu kết với cấp dưới là Nguyễn Văn Hồng tiến hành lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai và hồ sơ hỗ trợ thiệt hại cây trồng do mưa lụt để rút tiền của Ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng.

Trong khi đó, số tiền thực tế chi trả cho các hộ dân theo mức thiệt hại thực tế là khoảng 83 triệu đồng. Số tiền hơn 722 triệu đồng còn lại được sử dụng để chi tiêu cho các hoạt động khác mà không có chứng từ.

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra mở rộng.

 

THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ 

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-chu-tich-xa-khai-khong-ho-so-rut-tien-thien-tai-cua-nguoi-dan-161211701101056699.htm

rút tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.