Bất ngờ phiên tòa không xử được vì bị cáo đòi… về ăn cơm

Thứ tư, 08/08/2018 06:38
Thay vì ngồi trên ghế, Tuấn lại chui tọt xuống gầm bàn và liên tục đòi... “cho cháu về ăn cơm”.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Anh Tuấn về tội Vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy một lần nữa bị trì hoãn bởi ra tòa, bị cáo liên tục đòi... “cho cháu về ăn cơm”.

Ngày 7/8, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Anh Tuấn (SN 1972, trú tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Vũ Anh Tuấn theo cán bộ trại giam... "về ăn cơm"

Vụ án từng được đưa ra xét xử một lần vào hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, trước giờ mở tòa, bị cáo Vũ Anh Tuấn có biểu hiện sùi bọt mép, tay ôm khư khư bọc quần áo mang theo từ trong trại ra tòa. Thay vì ngồi trên ghế, Tuấn lại chui tọt xuống gầm bàn và liên tục đòi... “cho cháu về ăn cơm”.

Trước những biểu hiện không bình thường của bị cáo, HĐXX buộc phải hoãn phiên tòa. Cơ quan điều tra cũng nhanh chóng ra quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với bị can Tuấn. Ngày 15/5/2018, viện Pháp y tâm thần Trung ương kết luận giám định tâm thần đối với Vũ Anh Tuấn như sau: “Trước, trong khi gây án ngày 28-29/5/2017 và tại thời điểm giám định, Vũ Anh Tuấn có bệnh rối loạn cảm xúc thực tổn. Theo phân loại bệnh Quốc tế lần thứ 10 năm 1992, bệnh có mã số F06.3”.

Tuy nhiên, trong kết luận giám định tâm thần đối với Vũ Anh Tuấn cũng nêu rõ: “Trước, trong khi gây án, bệnh ở giai đoạn ổn định, bị can đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tại thời điểm giám định, bệnh ở giai đoạn tái phát, bị can hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tuấn vẫn tiếp tục ngây ngây ngô ngô và luôn miệng đòi… về ăn cơm.

Với một số biểu hiện không bình thường của bị cáo, HĐXX buộc phải hoãn phiên tòa. Phiên xét xử dự kiến được mở lại vào ngày 24/8 tới đây.

Một cán bộ trại giam cho hay, việc bị can Tuấn đến tòa gặp khá nhiều khó khăn. “Bị can không hợp tác, nhất quyết không chịu ra khỏi buồng giam” – lời một đồng chí công an.

Luật sư bào chữa của bị cáo Tuấn cũng gặp khó khăn tương tự, quá trình tiếp xúc, lấy lời khai bị can, dù luật sư có hỏi câu gì, bị can Tuấn cũng chỉ đáp lại mỗi một câu duy nhất “Cho cháu về ăn cơm”.

Theo hồ sơ truy tố của VKS, Vũ Anh Tuấn vốn làm nghề lái xe con chở khách. Thời gian này, Tuấn quen một người phụ nữ tên Hương. Hương đặt vấn đề nhờ Tuấn vận chuyển “hàng cấm” và hứa trả công hậu hĩnh. Mờ mắt vì tiền, Tuấn gật đầu đồng ý.

Chiều 28/5/2017, Hương gọi điện bảo Tuấn lên Lạng Sơn để chở hàng cho Hương, số lượng hàng là 4 túi ma túy “đá”, công vận chuyển là 20 triệu đồng.

Khoảng 22h15 ngày 29/5/2017, khi Tuấn vận chuyển “hàng trắng” đến khu vực cầu Phù Đổng, thuộc phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là gần 4kg ma túy.

Ngoài ra, khám xét tại nhà riêng của Tuấn, công an thu giữ được 1,137 gam ma túy Tuấn dùng để sử dụng riêng.

Trên cơ sở kết luận điều tra và các chứng cứ thu thập được, VKS kết luận: Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Vũ Anh Tuấn đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên phải chịu trách nhiệm về số ma túy đã vận chuyển và tàng trữ tại nhà riêng.

Theo Nguoiduatin.vn

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet