- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bé 3 tuổi bị đóng đinh có tiến triển về sức khỏe, chuẩn bị cho ca mổ
Đại diện Bộ LĐ-TB&XH vừa trao số tiền hỗ trợ ban đầu 30 triệu đồng để lo kinh phí điều trị, chạy chữa cho bé 3 tuổi ở Thạch Thất bị nhân tình của mẹ bạo hành, đóng đinh vào đầu.
Theo nguồn tin của Dân trí từ Cục Trẻ em, mới đây, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam đã đến thăm bé gái 3 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội. Bé đang được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện Xanh Pôn.
Tại đây, Cục trưởng Cục Trẻ em thăm hỏi tình hình bé Đ.N.A, gửi lời cảm ơn, động viên đến đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội đang tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu và mong muốn Bệnh viện tiếp tục dành những điều kiện tốt nhất có thể cho bệnh nhi.
Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Xanh Pôn, nơi cháu bé Đ.N.A đang được điều trị.
Đại diện Bộ LĐ-TB&XH trao số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện để hỗ trợ chi phí chăm sóc, điều trị cho cháu.
Trước đó, ngay sau khi có thông tin về vụ việc từ Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp 20 triệu đồng cho gia đình để kịp thời cứu chữa cho cháu bé.
Xung quanh diễn biến tình hình sức khỏe của cháu bé 3 tuổi ở Thạch Thất, hiện nay tình hình sức khỏe cháu đã có tiến triển, bệnh viện đang làm các thủ tục xét nghiệm máu của bố cháu để chuẩn bị sẵn sàng cho ca mổ.
Do gia đình cháu bé có hoàn cảnh khó khăn và vụ việc quá thương tâm, đã có nhiều nhà hảo tâm gửi tiền, quà giúp đỡ bệnh nhi kinh phí điều trị, lo ca mổ cho cháu bé.
Trước đó, như Dân trí đưa tin, cháu Đ.N.A (3 tuổi) tại Thạch Thất, Hà Nội được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thạch Thất khi trong đầu có 9 vết đinh, cháu bé ngay lập tức được chuyển lên tuyến trên, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội để cấp cứu, hồi sức tích cực.
Liên quan đến tình trạng của cháu bé, bước đầu cơ quan chức năng, người nhà cháu xác định bé gái bị bạo hành, nghi bị đóng đinh vào đầu. Ông nội cháu bé cho biết bố mẹ cháu ly hôn, cháu ở với mẹ 6 tháng mà đã 4 lần phải nhập viện, vì các lý do như uống phải thuốc trừ sâu, nuốt ốc vít, hóc đinh và lần này là thấy đinh ở trong đầu.
Cơ quan công an vào cuộc, bước đầu xác định nghi phạm bạo hành tàn độc với cháu bé là Nguyễn Trung Huyên sinh năm 1992, ngụ thôn 5, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Huyên là nhân tình của mẹ cháu bé. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận nhiều lần bạo hành và ngày 17/1/2022 đã đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi.
Công an Hà Nội đã khởi tố hình sự vụ án, bắt giam Nguyễn Trung Huyên để điều tra đối tượng về hành vi giết người, theo quy định tại Điều 123 - Bộ luật Hình sự.
Vụ việc gây chấn động dư luận. Các cơ quan bảo vệ pháp luật đồng loạt vào cuộc nhằm bảo vệ an toàn, tính mạng của trẻ.
Theo Dân Trí
-
Thời sự58 phút trướcChưa đầy một tuần sau khi CLB Bơi Khám phá đặt phao cứu sinh trên các cầu bắc qua sông Hồng tại nội thành Hà Nội, nhiều chiếc đã “không cánh mà bay”.
-
Thời sự1 giờ trướcBốc được biển số xe đẹp, chủ xe Kia Sonet được nhiều người hỏi mua lại với giá 1,7 tỷ đồng nhưng chủ xe vẫn chưa đồng ý bán.
-
TP Hồ Chí Minh đề xuất thí điểm mở casino tại khách sạn 5 sao, người Việt trên 18 tuổi được tham giaThời sự2 giờ trướcĐây là một trong số các kiến nghị, đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội.
-
Thời sự2 giờ trướcNữ vận động viên chạy cự ly 10.000 m bị ban tổ chức SEA Games 31 tước huy chương vì lỗi đi giày không đúng quy định.
-
Thời sự3 giờ trướcLuật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.
-
Pháp luật5 giờ trướcTrong lúc giúp việc tại căn hộ ở một chung cư sang trọng trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), Lan Anh nảy lòng tham đã trộm cắp 500.000 Won của ông chủ.
-
Thời sự5 giờ trướcGiành chiến thắng sít sao 1-0 trước Myanmar tối 18-5 do công Huỳnh Như, tuyển nữ Việt Nam lọt vào chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 và sẽ chạm trán Thái Lan vào ngày 21-5
-
Xã hội13 giờ trướcTối nay (18/5), lãnh đạo Công an thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cháu bé mất tích vụ người cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn.
-
Xã hội13 giờ trướcĐể có tiền trả nợ và đầu tư sàn tiền ảo Fores, Lã Kỳ Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ Rolex đem đi cầm 1 tỉ đồng.
-
Xã hội14 giờ trướcSáng 18/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 30/1/2022, của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng; đại diện Ngân hàng chính sách xã hội NHCSXH chi nhánh thành phố Hà Nội và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố.
-
Xã hội14 giờ trướcNhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), sáng 18/5, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội tổ chức trưng bày “Đứng lên và Cất tiếng” nhằm giới thiệu và tôn vinh các tờ báo cách mạng ra đời trong các nhà tù thực dân, đế quốc. Trưng bày kéo dài đến hết ngày 31/12.