Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn

Ngay sau khi mới sinh con, Nga cùng đứa con được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, sau đó được gia đình đón về quê nhưng hai mẹ con lại tiếp tục bỏ trốn

Ngay sau khi mới sinh con, Nga cùng đứa con được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, sau đó được gia đình đón về quê nhưng hai mẹ con lại tiếp tục bỏ trốn và bắt taxi ra Hà Nội.

Những ngày qua người dân Hà Nội xôn xao và rất xót xa hình ảnh về bé gái mới sinh được khoảng 1 tháng, mẹ của bé hàng đêm đem con đặt ở vỉa hè đắp chăn để đó rồi đi nhặt ve chai kiếm sống.

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-1

Hình ảnh bé gái 1 tháng tuổi được mẹ đắp chăn nằm thâu đêm ở vỉa hè trên phố Hàng Khoai gây xôn xao dư luận

Liên quan đến thông tin trên, vào cuối tuần qua, chúng tôi đã có mặt tại khu vực chợ Đồng Xuân chứng kiến cảnh người phụ nữ nói trên đang ngồi bên chiếc thùng rác giữa đường, bên cạnh đó là cháu bé được đặt trong chiếc xe đẩy. Nhiều người đi qua thấy hoàn cảnh liền đứng lại hỏi thăm, không ít người xót xa rút tiền hoặc đồ vật cho hai mẹ con cháu bé.

Đến khuya muộn khi không còn mấy người qua lại, người phụ nữ này lại tiếp tục đẩy chiếc xe cùng con nhỏ đi về góc phố Nguyễn Thiệp – Hàng Khoai để tá túc qua đêm.

Người thân đến đón hai mẹ con ở trung tâm bảo trợ đưa về quê

Theo tìm hiểu của chúng tôi người phụ nữ trên là Trần Thị Nga SN 1983, quê ở thôn Chính (xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-2

Vào những ngày cuối tuần, tận dụng chợ đêm Đồng Xuân buôn bán đông người, Nga đem con ra giữa đường để ăn xin

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-3

Nhiều người hiếu kỳ đứng lại chứng kiến và xót xa cho cháu bé

Trước khi xuất hiện như hình ảnh trong những ngày qua, cách đây hơn 1 tháng sau khi sinh bé gái ở bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Nga bồng bế đứa con sơ sinh ra khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm để ăn xin.

Tuy nhiên, tại thời điểm này nhà chức trách đang làm nhiệm vụ rà soát những người vô gia cư, lang thang nên mẹ con Nga được đưa đến trung tâm bảo trợ xã hội.

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-4

Hai mẹ con người này từng được đưa đến một trung tâm bảo trợ xã hội

Ngày 20/11, trao đổi với PV, đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội 1 Đông Anh (Hà Nội) cho biết, ngày 28/10, Trung tâm có tiếp nhận trường hợp chị Trần Thị Nga cùng đứa con mới sinh.

Thời điểm chị Nga được đưa vào Trung tâm, đội ngũ cán bộ y tế đã kiểm tra sức khỏe cho con chị Nga và thấy cháu bé vẫn ổn định, bình thường. Đến ngày 9/11, bà Mai Thị Tuyến (mẹ đẻ của chị Nga) từ quê nhà đã ra Trung tâm bảo lãnh cho hai mẹ con chị Nga về quê.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, chỉ sau một ngày về quê nhà, lợi dụng lúc nửa đêm vắng vẻ Nga lại ôm con ra đường cái băt taxi về Hà Nội.

Tính tình không bình thường

Cũng trong ngày 20/11, trao đổi với PV, ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, Trần Thị Nga (SN 1983), người mẹ để con ngủ ngoài vỉa hè là người địa phương nhưng đã bỏ nhà đi từ lâu.

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-5

Chính quyền địa phương xác nhận Nga không chịu ở quê dù gia đình rất muốn cô về với gia đình

Theo đại diện chính quyền địa phương, chị Nga được bố mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc đến khi lớn nhưng tính tình không bình thường.

"Bố mẹ chị này (tức Nga -PV) làm nghề nông, nhà có thuyền, ghe đi đánh bắt thủy sản và làm ăn bình thường, gia đình sống tốt. Nhà đông con nhưng có mình Nga là người không bình thường, hay bỏ đi như vậy. Chị này là người tàn tật nên hàng tháng bố mẹ Nga vẫn nhận tiền trợ cấp xã hội cho chị.", ông Luyện nói.

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-6

Sau khi chợ đêm khép lại, Nga tiếp tục đẩy chiếc xe đưa con đến góc phố Nguyễn Thiệp - Hàng Khoai tá túc tại đây cho đến sáng hôm sau

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-7

Nói thêm về trường hợp Nga, ông Luyện cho hay, gia đình của Nga cũng mong muốn tìm và đưa chị này về quê hoặc đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội ở địa phương để tiện chăm sóc nhưng Nga không chịu về, khi đón được về nhà lại lẩn trốn bỏ đi.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều hôm qua ngày 19/11, Nga cùng đứa con nhỏ vẫn đang tá túc tại khu chợ Long Biên sau một đêm lang thang trong khu phố cổ.

Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-8Bé gái 1 tháng tuổi phải đắp chăn nằm vỉa hè chợ Đồng Xuân: Gia đình muốn đón nhưng người mẹ đều bỏ trốn-9

Hai mẹ con Nga ngủ ngon lành trong khu chợ Long Biên (trưa ngày 19/11) sau một đêm lang thang ở phố cổ

Một người bán hàng nước ngay cạnh mẹ con Nga xác nhận: "Sau khi kiếm ăn ở trong phố cổ, sáng hôm nay hai mẹ con Nga trở lại khu chợ này và tiếp tục ngủ ngon lành. Bản thân Nga, ai cho cái gì thì ăn vậy. Còn bé gái hoàn toàn phải uống sữa ngoài do mẹ không có sữa. Từ hôm xuất hiện trở lại, cứ 2 ngày thì người dân khu chợ thay nhau tắm cho bé một lần".

Nói xong, người này bày tỏ mong muốn: "Nếu người thân của cô này ra đây đón trở lại, tôi nghĩ giải pháp tốt nhất là hãy đưa cháu bé về quê mà nuôi để bé đỡ bị tha lôi đi khắp nơi. Còn mẹ của bé thì để nó tự do kiếm ăn (nhặt ve chai) như những ngày tháng đã qua".

Theo Thời đại


chợ Đồng Xuân

ngủ vỉa hè

bỏ trốn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.