Bé gái 2 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Sau khi tiêm vắc xin ở trạm y tế xã về nhà, bé gái có biểu hiện khó thở, cơ thể tím tái nên gia đình vội đưa bệnh viện cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Sau khi tiêm vắc xin ở trạm y tế xã về nhà, bé gái có biểu hiện khó thở, cơ thể tím tái nên gia đình vội đưa bệnh viện cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Ngày 26/2, cơ quan chức năng huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đang điều tra vụ việc một bé gái tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin ngừa.

Trước đó sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi, thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn) đưa con là cháu Phạm Ngọc Bảo Trân (2 tháng tuổi) đến trạm y tế xã tiêm ngừa.

Sau khi tiêm vắc xin, bé Trân được giữ lại trạm y tế khoảng 30 phút để theo dõi thì không thấy bé không có biểu hiện gì nên gia đình đưa về nhà.

Đến khoảng 10h30 sáng cùng ngày thì gia đình phát hiện cơ thể bé có biểu hiện tím tái, khó thở nên đưa đến trạm xá trở lại để cấp cứu.

Sau đó thấy không ổn, gia đình tiếp tục đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn (thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn) để kiểm tra.

Đến gần 13h cùng ngày, bé Trân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu. Tuy nhiên khi đến nơi thì các bác sĩ cho biết tim bé đã ngừng đập.

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1-1
Trạm y tế xã Hoài Châu, nơi tiêm vắc xin sau đó khiến 1 bé gái tử vong - ảnh: LĐT.

Sau đó gia đình đưa con về lo hậu sự và làm đơn trình báo yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hoài Nhơn vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân con mình tử vong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) xác nhận cơ quan chức năng huyện đang phối hợp điều tra vụ việc trên.

Ông Toàn cho biết thêm, đây là lần thứ 2 xã Hoài Châu tổ chức tiêm ngừa cho trẻ em và lần này có 30 trẻ em trong xã tham gia. Trong đó có 29 cháu được tiêm vắc xin với 29 lọ, còn lại 1 cháu được uống thuốc chứ không tiêm do còn quá nhỏ.

Trong lần thứ 2 tiêm vắc xin này không may 1 bé tử vong bất thường. Được biết, vắc xin lần này được dùng để tiêm ngừa là loại vắc xin ComBE Five - loại vắc xin 5 trong 1.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Tổ quốc


tử vong

vắc xin 5 trong 1


Bàng hoàng thấy cảnh đổ nát khi trở lại nhà sau bão
Trong đêm bão Noru đổ bộ, mái nhà bị lật tung, chị Trần Thị Thiệt hoảng hốt chạy ra sang nhà hàng xóm để lánh nạn. Khi trở về, người phụ nữ bàng hoàng trước cảnh tượng nhà cửa tan hoang vì trận cuồng phong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.