Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi ở chùa kèm lời nhắn "em còn phải đi lấy chồng không nuôi được"

Ngày 3/7, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa ở thôn Nhất (xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định)

“Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa, xin sư nuôi dưỡng…", đây là một đoạn được ghi trong mảnh giấy cô gái để lại.

Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi ở chùa kèm lời nhắn em còn phải đi lấy chồng không nuôi được-1Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi ở chùa kèm lời nhắn em còn phải đi lấy chồng không nuôi được-2

Bé gái bị mẹ bỏ rơi vô tư chơi đùa.

Ngày 3/7, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa ở thôn Nhất (xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), kèm theo lá thư với nội dung: 

"Xin cho con!

Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé N.G.H. nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. 

Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…".

Sau khi những hình ảnh về bé gái và lá thư được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Một số người sau đó đã đặt vấn đề về việc nhận cháu bé để nuôi dưỡng.

Liên quan đến sự việc này, sáng 4/7, trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Khởi - Trưởng Công an xã Yên Bằng xác nhận, vào khoảng 16h40 phút ngày 3/7, đơn vị nhận được tin báo 1 bé gái bị mẹ bỏ rơi tại ngôi chùa trên địa bàn xã.

Qua làm việc, nhà chùa cho biết vào khoảng 14h30 phút ngày 3/7, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa gửi để đi mua sữa cho con.

Lúc này, sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ bé để lại cùng bộ quần áo.

Theo ông Khởi, theo như lá thư người mẹ để lại thì cháu bé được hơn 1 tuổi, đang tập nói.

"Hôm qua cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Nhìn chúng tôi đoán bé cũng được tiếp xúc nhiều với người nên không tỏ ra xa lạ với ai. Cháu bé hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện chúng tôi đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân cháu bé", ông Khởi nói.

Theo Trí Thức Trẻ


bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.