Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: "Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây!"

Mọi người đều rất yêu thương và chăm sóc tận tình cho bé trai này. Nhưng trong sâu thẳm tấm lòng, tất cả đều mong sẽ có người thân...

Mọi người đều rất yêu thương và chăm sóc tận tình cho bé trai này. Nhưng trong sâu thẳm tấm lòng, tất cả đều mong sẽ có người thân quay lại để đón nhận cháu bé trở về.

Cách đây vài ngày, một bé trai sơ sinh được các y, bác sĩ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đón nhận để tạm thời chăm sóc.

Trước đó vào sáng 26/9, tại bệnh viện này, một cô gái bế bé trai sơ sinh (khoảng 5 ngày tuổi) quấn trong lớp vải và có nhờ một người bế giúp để đi vệ sinh, nhưng rồi người phụ nữ đó đã không quay lại. Trước tình thế đó, người dân đã trình báo và gửi lại bé cho bệnh viện để chăm sóc.

Được biết, qua kiểm tra, xét nghiệm thì sức khỏe của bé trai này hoàn toàn bình thường và nặng gần 4 kg.

Như một mối duyên khi bé được đến với viện, ngay sau đó, GS.TS Nguyễn Anh Trí (Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) đã tới thăm, tặng quà và đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng: “Tên Nguyễn Phước Đặng là tên đầy đặn, cân đối, nghĩa đẹp, với mong muốn lớn lên cháu sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời”.

Sáng 29/9, PV Báo Gia đình & Xã hội đã trở lại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để thăm bé Phước Đặng. Bé vẫn đang được các y, bác sĩ của viện chăm sóc rất chu đáo và thường xuyên có nhiều người đến thăm nom.

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây! - Ảnh 1.

Bé Phước Đặng nặng tròn 4kg, đến nay vẫn chưa được 10 ngày tuổi.

Hiện bé nặng 4kg, sức khỏe cũng ổn định. Nhận được sự chăm sóc tận tình của các nhân viên tại đây, bé Phước Đặng rất ngoan, ăn và ngủ cũng rất tốt. Cứ mỗi 2h đồng hồ thì bé lại ăn được 40ml sữa. Nhìn bé trai bụ bẫm, khuôn miệng xinh xắn và cặp má hồng hào, ai cũng rất thương yêu.

Tại đây, chúng tôi cũng cảm nhận được tình thương mà tất cả mọi người đang dành cho bé. Các nhân viên ở đây chia sẻ rằng: "Yêu lắm, ngày trông nó (bé Phước Đặng - PV) mà lúc về thì nhớ lắm. Trộm vía bé ngoan và ăn, ngủ khỏe. Khi bé vào đây thì trông đã bụ bẫm và sạch sẽ, chứng tỏ có lẽ người mẹ cũng tử tế, hiểu biết nên mới gửi con tới đây".

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây! - Ảnh 2.
Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây! - Ảnh 3.

May mắn, bé nhận được tình yêu thương của nhiều người tại viện

Đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ liên lạc nào của người mẹ hay thân nhân nào khác của bé trai. Đồng thời cũng có rất nhiều người ngỏ ý muốn được nhận nuôi nhưng tạm thời bé vẫn được bệnh viện chăm sóc và chờ đợi người nhà của bé sẽ đến nhận.

Các y, bác sĩ và nhân viên ở viện thường xuyên thay nhau trông nom bé Phước Đặng, mỗi người ghé qua thì lại vào ẵm một chút. Họ yêu thương và chăm sóc bé rất tận tình nhưng tất cả đều mong rằng người mẹ hoặc nhân thân nào đó sẽ động lòng trắc ẩn mà quay lại đón nhận bé về.

"Chúng tôi là đàn ông, nhìn còn thương xót nữa là người mẹ, chưa kể thằng bé lại mập mạp và đáng yêu như vậy. Có lẽ cũng là đường cùng rồi nên mới phải làm thế, cũng có thể cô ấy vẫn ở quanh đâu đây thôi!" - Nột người đến thăm bé và chia sẻ với PV.

Một số hình ảnh khác của bé Phước Đặng do PV ghi nhận trong sáng nay:

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây! - Ảnh 4.
Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây! - Ảnh 5.
Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây! - Ảnh 6.
Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ: Có thể mẹ bé vẫn ở đâu đây! - Ảnh 7.

  Theo Gia đình và Xã hội

Trẻ sơ sinh

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.