Bé trai 5 tuổi rơi từ chung cư thiệt mạng: Hàng loạt gia đình chưa lắp chấn song cửa sổ

Sau vụ tai nạn khiến cháu bé khoảng 5 tuổi thiệt mạng ở chung cư Rice City Linh Đàm, nhiều gia đình ở tòa nhà này hốt hoảng khi chưa lắp chấn song cửa sổ

Sau vụ tai nạn khiến cháu bé khoảng 5 tuổi thiệt mạng ở chung cư Rice City Linh Đàm (Hà Nội), nhiều gia đình ở tòa nhà này hốt hoảng khi chưa lắp chấn song cửa sổ, ban công.

Trưa 4/3, ông Nguyễn Đình Chiến - Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho hay, đơn vị đang hoàn thiện các thủ tục, lập hồ sơ theo quy định đối với vụ cháu Q. (5 tuổi) thiệt mạng khi rơi từ cửa sổ phòng 306, tòa nhà Rice City - Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

"Cơ quan chức năng sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết khác như khám nghiệm pháp y. Tuy nhiên, về phía gia đình nạn nhân đã từ chối việc này", ông Chiến cho biết.

Bé trai 5 tuổi rơi từ chung cư thiệt mạng: Hàng loạt gia đình chưa lắp chấn song cửa sổ-1
 Tòa nhà xảy ra vụ tai nạn đau lòng.

Qua sự việc trên, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai hy vọng các hộ gia đình đang sinh sống tại các tòa chung cư, nhà cao tầng cần quan tâm, có biện pháp phòng ngừa, tránh xảy ra những vụ việc tương tự.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 4/3, tại khu vực tòa Trung, chung cư Rice City Linh Đàm - nơi xảy ra sự việc, vẫn còn khá nhiều hộ chưa lắp chấn song ở cửa sổ.

Bé trai 5 tuổi rơi từ chung cư thiệt mạng: Hàng loạt gia đình chưa lắp chấn song cửa sổ-2
 Ở ngay tầng trên của căn hộ 306 (khoanh màu đỏ), chủ hộ cũng chưa lắp đặt chấn song cửa sổ.

Cư dân nơi đây cho biết, khi họ được bàn giao nhà ở thì các ô cửa sổ có kính chắn, tuy nhiên không có chấn song. Gia đình nào nếu muốn lắp phải tự bỏ kinh phí để lắp đặt.

"Khi tôi nhận bàn giao nhà thì khu vực cửa sổ chưa có song sắt, vì nhà tôi có trẻ nhỏ nên đã lắp đặt để đảm bảo an toàn. Tôi cũng không nhớ chi phí hết bao nhiêu, nhưng nhớ ước chừng khoảng 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng", anh Lê Hà Thành, một chủ hộ ở tầng 3 chung cư Rice City Linh Đàm chia sẻ.

Là một trong những hộ chưa lắp đặt chấn song cửa sổ, anh T.V.T tỏ ra khá lo lắng sau khi vụ tai nạn xảy ra vào trưa hôm qua.

"Gia đình tôi chưa làm lưới chắn ở khu vực ban công. Từ ngày chuyển về đây sinh sống, tôi mới chỉ hàn chấn song cửa sổ. Sau vụ tai nạn xảy ra hôm qua, khiến tôi sực nhớ ban công căn hộ chưa có lưới chắn. Tôi sẽ gọi thợ về lắp lưới chắn ngay trong ngày hôm nay cho an toàn vì nhà có trẻ nhỏ” - anh T. nói.

Bé trai 5 tuổi rơi từ chung cư thiệt mạng: Hàng loạt gia đình chưa lắp chấn song cửa sổ-3
  Vẫn còn nhiều chủ hộ chưa lắp đặt chấn song ở cửa sổ.

Trước đó, vào sáng 3/3, chị V.T.T.H (44 tuổi, tầng 3 tòa Trung, chung cư Rice City Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) đi ra ngoài nhưng sơ ý để cửa bị sập chốt. Lúc này, trong nhà có cháu V.Đ.Q (5 tuổi, con của anh rể đưa đến gửi) đang ở trong nhà.

Đến khoảng 11h40, chị H. trở về phòng nhưng không mở được cửa và phải nhờ bảo vệ giúp. Trong lúc đó, cháu bé đã lên cửa sổ không có chấn song và bị ngã xuống tầng 1.

Cháu bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103, tuy nhiên không qua khỏi.

Theo người dân sống gần hiện trường, ở tầng 3 nơi cháu bé rơi xuống đất tương đương tầng 7, vì tầng 1 - 4 của tòa nhà là tầng dịch vụ, để xe.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra tai nạn với trẻ nhỏ. Trước đó, tháng 7/2016, một bé gái 6 tuổi rơi từng tầng 11, chung cư Raibow xuống mái hiên tầng 2, thiệt mạng tại chỗ.

Theo VTC News


rơi từ chung cư xuống

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.