Bệnh nhân 418 âm tính SARS-CoV-2 lần 1 nhưng tiên lượng nặng

Đây là lần xét nghiệm thứ 2 được lấy mẫu vào ngày 4/8 do Bệnh viện T.Ư Huế tiến hành bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 sau lần thứ nhất cho kết quả dương tính.

Chiều 7/8, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân (BN) 418 N.V.N. (SN 1959, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được thực hiện ở Bệnh viện đã có kết quả âm tính lần thứ nhất.

Đây là lần xét nghiệm thứ 2 được lấy mẫu vào ngày 4/8 do Bệnh viện T.Ư Huế tiến hành bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 sau lần thứ nhất cho kết quả dương tính.

Trước đó, vào ngày 25/7, ông N.V.N. được Bộ Y tế công bố nhiễm COVID-19, là BN thứ 418. Sau 5 ngày được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong tối 29/7, BN này được chuyển ra cơ sở 2 của Bệnh viện T.Ư Huế để điều trị COVID-19 trong tình trạng rất nặng.

Bệnh nhân 418 âm tính SARS-CoV-2 lần 1 nhưng tiên lượng nặng-1
BN nhiễm COVID-19 được chuyển đến cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế điều trị.

Theo các bác sĩ, trước khi nhiễm COVID-19, BN số 418 được điều trị bệnh lao phổi bội nhiễm trên nền đái tháo đường type 2, tăng huyết áp tại khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó BN được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực chống độc và khoa Y học nhiệt đới để điều trị COVID-19.

BN số 418 gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp, có sốt nhẹ, nhiệt độ cơ thể dao động trên 37 độ C.

Hiện BN này hôn mê, thở máy AC-VC, đang chạy CRRT hệ thống ECMO (tim, phổi nhân tạo); vô niệu, tăng tiết đàm giãi, phù toàn thân, bụng mềm; tiên lượng rất nặng.

Được biết, hiện có 19 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển ra đang được điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế.

Theo Công an nhân dân

Xem link gốc Ẩn link gốc http://cand.com.vn/y-te/Benh-nhan-418-am-tinh-SARS-CoV-2-lan-1-nhung-tien-luong-nang-606298/

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.