Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Giang: Làm nghề xe ôm, tiếp xúc với 2 nữ nhân viên quán karaoke ở Hải Dương

Qua khai báo, trước khi về Hà Giang, anh D. làm nghề lái xe ôm ở huyện Cẩm Giàng, có tiếp xúc gần với hai nhân viên quán karaoke ở xã Tân Trường.

Bản tin 18h ngày 5/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 19 ca mắc mới COVID-19, trong cộng đồng ghi nhận tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên và Hà Giang.

Đây là ca bệnh đầu tiên ở tỉnh Hà Giang. Bệnh nhân (BN1976) được xác định là F1 của BN1871, BN1872 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Trường hợp nhiễm là anh V.T.D. (SN 1999, ở thôn Na Hu, xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần, làm nghề lái xe ôm ở huyện Cẩm Giàng) trở về địa phương bằng xe khách trong đêm 29/1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Vũ Thị Hòa, phó chủ tịch UBND huyện Xí Mần, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin anh D. là F1 của 2 ca bệnh 1871 và 1872 (tiếp viên quán karaoke Tre Vàng, ở huyện Cẩm Giàng), huyện Xín Mần đã yêu cầu công dân V.T.D. khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung.

"Qua khai báo, anh D. làm nghề lái xe ôm ở huyện Cẩm Giàng, có tiếp xúc gần với hai nhân viên quán karaoke Tre Vàng, ở xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng. Chúng tôi cũng tạm thời 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' địa bàn xã Tả Nhìu và đang chờ quyết định chính thức của tỉnh để cách ly y tế toàn xã" - bà Hòa nói.

Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Giang: Làm nghề xe ôm, tiếp xúc với 2 nữ nhân viên quán karaoke ở Hải Dương-1


Theo bà Hòa, đến chiều tối nay, huyện Xí Mần đã rà soát được 68 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với anh D. và đang đưa đi cách ly tập trung.

Qua xác minh ban đầu, anh D. di chuyển từ Hải Dương về đến Hà Giang trên xe khách Bằng Phấn đêm 29/1.

Sau đó, sáng ngày 30/1, anh D. đi xe khách mang BKS 23B-00212 của nhà xe Thắng Linh tuyến Hà Giang - Xí Mần, từ ngã ba Tân Quang (huyện Bắc Quang) về thị trấn Cốc Pài (huyện Xí Mần).

Ngoài anh D., trên chuyến xe này còn xác định có 2 người khác cũng là F1 của 2 ca bệnh 1871 và 1872.

Hiện tỉnh Hà Giang và huyện Xí Mần đang rà soát thêm các trường hợp F1.

Trong cuộc họp khẩn chiều 5/2, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, với quyết tâm chống dịch cao nhất. Đề nghị các lực lượng thực hiện các biện pháp cấp bách trên diện rộng, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. 

Khẩn trương truy vết các trường hợp F2, F3 và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định; lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết. Khoanh vùng các địa điểm mà công dân V.T.D đến để thực hiện các biện pháp cách ly, phun khử khuẩn.

 

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/benh-nhan-covid-19-o-ha-giang-lam-nghe-xe-om-tiep-xuc-voi-2-nu-nhan-vien-quan-karaoke-o-hai-duong-161210502205001550.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.