Bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật rút đinh xương đòn

Thứ sáu, 08/03/2019 10:14
Sau khi phẫu thuật rút đinh xương đòn 1 ngày, sức khỏe anh Thành bình thường. Tuy nhiên, đến ngày thứ 2 thì có các biểu hiện chóng mặt, sùi bọt mép và xỉu dần.

Sau khi phẫu thuật rút đinh xương đòn 1 ngày, sức khỏe anh Thành bình thường. Tuy nhiên, đến ngày thứ 2 thì có các biểu hiện chóng mặt, sùi bọt mép và xỉu dần. Dù được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, nạn nhân đã tử vong sau đó.

Theo đơn kêu cứu của ông Phạm Văn Thắng (67 tuổi, trú tại thôn Đạt Tài 2, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), vừa qua, con trai ông là Phạm Văn Thành (SN 1979) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa để tiến hành phẫu thuật rút đinh xương đòn. Sau khi phẫu thuật, anh Thành đã bị tử vong bất thường tại bệnh viện.

Bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật rút đinh xương đòn-1

Đơn kêu cứu của gia đình ông Phạm Văn Thắng. Ảnh: Quách Du 

Cụ thể, vào ngày 27.2, anh Thành làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hoằng Hóa. Đến ngày 28.2 thì được chỉ định phẫu thuật rút đinh xương đòn. Sau khi phẫu thuật 1 ngày (ngày 1.3), sức khỏe anh Thành vẫn bình thường. Tuy nhiên, đến sáng ngày 2.3, bệnh nhân có các biểu hiện như chóng mặt, sùi bọt mép và người lịm đi.

Dù được các bác sĩ của bệnh viện tiến hành cấp cứu kịp thời, tuy nhiên, anh Thành được xác định đã tử vong sau đó tại bệnh viện.

Bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật rút đinh xương đòn-2

Ông Phạm Văn Thắng cho biết con trai mình bị tử vong bất thường tại bệnh viện. Ảnh: Quách Du

Chị Trần Thị Tình (SN 1984, vợ của anh Phạm Văn Thành) cho biết, nhận được tin chồng bị tử vong bất thường tại bệnh viện chị bị ngất vì choáng. “Sau đó, gia đình đã yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Đại diện bệnh viện có trả lời, anh Thành có thể bị tử vong do nhồi máu cơ tim” – chị Tình nói.

Theo chị Tình, sau khi anh Thành bị tử vong, bệnh viện có hỗ trợ chuyến xe để đưa thi thể về quê mai táng. Sau khi hoàn tất thủ tục mai táng, nhận thấy còn nhiều điểm bất thường nên gia đình đã gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật rút đinh xương đòn-3

 Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Quách Du

“Sau khi anh Thành bị tử vong, gia đình có nhận được một văn bản đề Giấy xin đưa bệnh nhân về với nội dung là bệnh nhân Phạm Văn Thành đang nguy kịch, có thể tử vong nên gia đình xin được đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên, điều lạ là, người đại diện gia đình ký vào văn bản này là anh Nguyễn Trọng Luyến (SN 1979, trú tại xã Hoằng Hà). Người này, gia đình không biết là ai và không có quan hệ gì với gia đình” – chị Tình nói.

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Thành Đông – Trưởng phòng tổ chức hành chính, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa xác nhận, ngày 27.2, bệnh nhân Phạm Văn Thành (trú tại xã Hoằng Hà) nhập viện để tiến hành phẫu thuật tháo đinh xương đòn, sau phẫu thuật 2 ngày (ngày 2.3), bệnh nhân này có các biểu hiện lịm dần và sau đó bị tử vong.

“Bước đầu, bệnh viện nhận định, nạn nhân bị tử vong do nhồi máu cơ tim. Sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã hỗ trợ chuyến xe đưa thi thể bệnh nhân về quê để mai táng theo phong tục” – ông Đông nói.

Theo ông Đông, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa đã làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, nếu gia đình nạn nhân muốn làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Thành thì có thể khai quật tử thi, trưng cầu giám định pháp y.

Được biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân khá khó khăn, nạn nhân là lao động chính trong gia đình để nuôi hai con nhỏ (cháu lớn 8 tuổi, cháu nhỏ 4 tuổi) và bố mẹ già.

Theo Lao Động

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet