Bị chó dại cắn, bé trai 12 tuổi tử vong trước ngày khai giảng

Em Lương Thái S. (12 tuổi, trú tại bản Xiềng Nứa, xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An) bị chó cắn dẫn đến bệnh dại bộc phát và tử vong trước ngày khai giảng.

Em Lương Thái S. (12 tuổi, trú tại bản Xiềng Nứa, xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An) bị chó cắn dẫn đến bệnh dại bộc phát và tử vong trước ngày khai giảng.

Chiều 3.9, lãnh đạo UBND xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một học sinh 12 tuổi tử vong, nguyên nhân do bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng.

Cụ thể, gần đây em Lương Thái S. (sinh năm 2007, học sinh lớp 6, trú tại bản Xiềng Nứa, xã Yên Na) bị sốt cao, được gia đình đưa đi chữa trị. Tại cơ sở y tế huyện Tương Dương, S. có biểu hiện lạ, được chuyển lên đến một bệnh viện ở thành phố Vinh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng nên S. đã tử vong vào ngày 3.9.

Gia đình em cho biết, khoảng 2 tháng trước, S. bị chó nhà cắn, nhưng em không báo cho người nhà biết để đưa đi khám và tiêm phòng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương, Ban giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Theo đại diện Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An, hai năm gần đây, mỗi năm trên địa bàn tỉnh có khoảng 8 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm phòng. Một số trường hợp là trẻ em, bị chó cắn không báo bố mẹ biết.

 

Theo Lao động


tử vong

Chó dại cắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.