Bị nhiễm trùng máu và suy thận nặng, cô gái 26 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cộng đồng kêu gọi giúp đỡ

"Ba ơi mẹ đâu rồi?", đứa con gái 9 tuổi cứ hỏi và tìm mẹ suốt 1 tuần nay kể từ khi chị Nhan Thị Diễm Phương nhập viện.

"Ba ơi mẹ đâu rồi?", đứa con gái 9 tuổi cứ hỏi và tìm mẹ suốt 1 tuần nay kể từ khi chị Nhan Thị Diễm Phương nhập viện.

Ngày 8/5, trên MXH xôn xao một bài đăng từ FB T.Đ.P, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ một người bạn của mình đang đứng trước nguy cơ tử vong.

Bài đăng viết: "Bạn chúng tôi tên Nhan Thị Diễm Phương, sinh năm 1993, quê ở An Giang. Gia đình khó khăn nên lên Sài Gòn làm thuê để lo cho nhà và cư ngụ chung cư Ngô Gia Tự, Q10, nhưng nay đổ bệnh nặng, theo bệnh án là nhiễm trùng máu, suy thận nặng và đã ảnh hưởng lớn đến các bộ phận khác có nguy cơ tử vong cao. Hiện tại gia đình khó khăn, chi phí viện phí chạy lọc máu, thận quá lớn nên gia đình bất lực. Phương đang nằm phòng cách ly cấp cứu ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM".

Bị nhiễm trùng máu và suy thận nặng, cô gái 26 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cộng đồng kêu gọi giúp đỡ-1

Bài chia sẻ từ một người bạn của cô gái trẻ.

Bài kêu gọi nhận được hơn 2 nghìn lượt chia sẻ và 350 bình luận mong cô gái trẻ sớm vượt qua được bệnh tật. Tài khoản FB này cũng công khai cập nhật tình hình, số tiền đã quyên góp cho Phương mỗi ngày.

Ngày 12/5, chúng tôi đã tìm đến BV Nguyễn Tri Phương để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của nhân vật nhưng Phương đang nằm ở phòng cách ly nên không thể tiếp xúc. Chia sẻ với chúng tôi tại bệnh viện, chị Nhan Thị Thuý Kiều (quê An Giang) là chị ruột của Diễm Phương cho biết, Phương có 2 đứa con nhỏ, một bé 9 tuổi, một bé 4 tuổi, 2 con phải gửi người thân chăm sóc, còn chồng chị phải ở Bệnh viện 24/24 để theo dõi diễn tiến của vợ. 

Bản thân Phương cũng làm phục vụ nhà hàng, quán nước, chồng thì buôn bán nhỏ nên không hề có khoản chi phí dự phòng cho bệnh tật.

Bị nhiễm trùng máu và suy thận nặng, cô gái 26 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cộng đồng kêu gọi giúp đỡ-2

Chung cư Ngô Gia Tự - nơi sinh sống của vợ chồng Phương. Ảnh: Hữu Nghĩa.

Cha mẹ mất sớm, các chị em Phương từ nhỏ phải nương tựa nhau lớn lên. Cứ tưởng tương lai sẽ bình yên để bù đắp thiếu thốn nhưng nào ngờ bệnh tật kéo đến, trong khi gia đình chị vốn chẳng dư giả gì. 

Ngày 04/5/2019, chị Phương được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) với tình trạng đau bụng dữ dội, sau khi các bác sĩ hội chuẩn thì đưa ra kết luận chị bị sốt xuất huyết, sỏi thận và nhiễm trùng máu dẫn đến suy đa cơ quan nội tạng.

Bị nhiễm trùng máu và suy thận nặng, cô gái 26 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cộng đồng kêu gọi giúp đỡ-3

Bị nhiễm trùng máu và suy thận nặng, cô gái 26 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cộng đồng kêu gọi giúp đỡ-4

Chị Phương khi còn khỏe mạnh

Theo lời kể của anh Trần Văn Đức, chồng của chị Phương thì từ lúc tiếp nhận điều trị đến nay chị luôn trong tình trạng nguy kịch. Gia đình phải tốn một khoảng chi phí lớn cho việc truyền tiểu cầu, chạy máy lọc máu. "Nhờ BHYT nên chi phí đỡ phần nào, nhưng tôi vẫn phải đi mượn khắp nơi để có tiền để vợ tiếp tục nằm viện, không biết khi nào tình trạng mới khả quan hơn", anh Đức ngậm ngùi chia sẻ. Theo anh, số tiền điều trị trong 7 ngày đã lên đến 95 triệu.

Bị nhiễm trùng máu và suy thận nặng, cô gái 26 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cộng đồng kêu gọi giúp đỡ-5

Chị Phương hiện đang nằm cấp cứu tại bệnh viện do sốt xuất huyết, sỏi thận và nhiễm trùng máu.

Bị nhiễm trùng máu và suy thận nặng, cô gái 26 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cộng đồng kêu gọi giúp đỡ-6

Hiện tại chị Phương vẫn đang hôn mê sâu, da của chị đã đổi màu vì nhiễm trùng máu.

Hiện tại Diễm Phương vẫn đang hôn mê. Nỗi lo về tính mạng vợ mình và số tiền viện phí càng lúc càng nhiều đang bám riết lấy người chồng trẻ. May mắn sao đến hiện tại, số tiền quyên góp của cộng đồng đã lên đến 180 triệu đồng.

Chỉ vừa 26 tuổi, Phương vẫn còn một tương lai dài phía trước, và quan trọng hơn là 2 đứa con không thể lớn lên mà thiếu đi sự hiện diện của người mẹ. Hy vọng sự chung tay của cộng đồng của thể giúp Phương trở về bên gia đình nhỏ của mình.

Theo Trí Thức Trẻ


suy thận

nhiễm trùng máu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.