Bị trầm cảm sau sinh, người mẹ trẻ ôm con 5 tháng tuổi đòi nhảy cầu tự tử

Mặc dù, được công an phường cùng nhân dân thuyết phục, động viên nhưng chị T. vẫn ôm chặt con và đòi nhảy cầu tự tử.

Mặc dù, được công an phường cùng nhân dân thuyết phục, động viên nhưng chị T. vẫn ôm chặt con và đòi nhảy cầu tự tử.

Xác nhận sự việc với PV vào trưa nay (7/12), bà Nguyễn Thị Quế - Chủ tịch UBND phường Lam Sơn, TP. Hưng Yên (Hưng Yên) cho biết: “Cách đây ít ngày, trên địa bàn phường chúng tôi xảy ra vụ việc nghiêm trọng khi một bà mẹ trẻ bị trầm cảm sau sinh ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu Yên Lệnh tự tử. Rất may, công an phường đã nhanh chóng có mặt vận động và giải cứu thành công”.

Theo đó, khoảng 15h chiều 4/12, Công an phường Lam Sơn nhận được tin báo của Ban quản lý cầu Yên Lệnh về việc có người mẹ trẻ ôm con trong trạng thái tinh thần hoảng loạn có ý định nhảy cầu tự tử.

Bị trầm cảm sau sinh, người mẹ trẻ ôm con 5 tháng tuổi đòi nhảy cầu tự tử-1

Đường dẫn lên cầu Yên Lệnh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TL

Nhận được tin báo, cán bộ chiến sỹ công an phường nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện chị Nguyễn Thị T (20 tuổi), trú tại huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang bế đứa con 5 tháng tuổi có dấu hiệu bị trầm cảm sau sinh đứng ở thành cầu.

Ngay sau đó, công an phường phối hợp với nhân dân tiến hành thuyết phục, động viên và vận động chị T. từ bỏ ý định tự tử. Tuy nhiên, người mẹ trẻ vẫn ôm chặt con và đòi nhảy cầu.

Nhận định người mẹ trẻ đang có biểu hiện trầm cảm sau sinh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của đứa bé. Cho nên, trước tình thế nguy cấp, các chiến sỹ công an phường đã nhanh chóng tiếp cận, ôm lấy cháu nhỏ.

Sau khi được giải cứu, lực lượng chức năng đưa chị T. cùng cháu nhỏ về công an phường, đồng thời thông tin cho người thân đến chăm sóc, động viên tinh thần và đưa chị T. về nhà.

Theo Gia đình&xã hội


nhảy cầu tự tử

trầm cảm sau sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.