Bộ Công an chỉ đạo tập trung điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng, sớm đưa ra xét xử

Với vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ, sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an chỉ đạo tập trung điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng, sớm đưa ra xét xử-1
Bà Nguyễn Phương Hằng

Chiều tối nay (4/4), Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, người phát ngôn Bộ Công an thông tin liên quan tới một số vụ án trong thời gian qua tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022.

Đầu tiên, liên quan tới vụ án khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết đây là nhân vật được báo chí, dư luận xã hội, cộng đồng mạng quan tâm và bán tán thời gian qua. 

Bộ Công an chỉ đạo tập trung điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng, sớm đưa ra xét xử-2
Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an

Ngày 24/3 vừa qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ, sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới sai phạm trong vụ Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, theo thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa qua nói rất rõ, chi tiết vụ Việt Á về trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Liên qua tới vụ án nhận hối lộ tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), cơ quan điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách trong vụ án này. Các bị can bị tạm giam đã bước đầu nhận tội và phối hợp với các cơ quan điều tra.

Hoạt động của các đối tượng trong vụ án này rất tinh vi, số người tham gia đông, phạm vi rộng cả trong nước và ngoài nước, xảy ra trong một thời gian dài.

"Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra, tiếp tục làm việc với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để làm rõ bản chất vụ việc" - ông Tô Ân Xô thông tin.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/phap-luat/bo-cong-an-chi-dao-tap-trung-dieu-tra-vu-ba-nguyen-phuong-hang-som-dua-ra-xet-xu-20220404193715161.htm

Nguyễn Phương Hằng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.