Bố của nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng lớp: "Mong cho con tôi cơ hội sửa sai"

Người bố có con tham gia đánh hội đồng nữ sinh đến mức nhập viện nhận trách nhiệm, mong muốn gia đình và cộng đồng tha thứ.

Người bố có con tham gia đánh hội đồng nữ sinh đến mức nhập viện nhận trách nhiệm, mong muốn gia đình và cộng đồng tha thứ. Ông mong mọi người cho con gái ông có cơ hội được sửa chữa sai lầm.

Liên quan đến sự việc nữ sinh bị bạn cùng lớp lột quần áo, đánh hội đồng ở Hưng Yên, ngày 31/3 chúng tôi có mặt tại địa phương này để tìm hiểu rõ hơn. Thôn nhỏ La Mát (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) từ ngày xem được đoạn video bạo lực trên ai nấy đều xôn xao, bức xúc.

Bố của nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng lớp: Mong cho con tôi cơ hội sửa sai-1
Nữ sinh H. Y., nạn nhân bị bạn cùng lớp lột quần áo, đánh đập dã man.

Tìm về ngôi nhà nữ sinh N.T. D. T., người được cho cầm đầu vụ việc, anh Nguyễn Minh Tân (49 tuổi, bố T.) cho biết, con gái anh do sợ hãi đã đi ra khỏi nhà từ sáng vẫn chưa thấy về.

Theo anh Tân, vợ chồng anh lên Cao Bằng làm kinh tế mới từ khi con gái 6 tuổi, ở nhà với bà nội.

Anh Tân biết được lỗi lầm của cô con gái sau khi nhận được điện thoại của cô Hoa Thị Trang (giáo viên chủ nhiệm) thông báo.

Nghe tin dữ, anh Tân đã thu dọn đồ đạc và về quê ngay trong chiều 24/3, để tìm hướng giải quyết, đồng thời sang nhà gặp mặt nạn nhân và gia đình thăm hỏi, xin lỗi.

Bố của nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng lớp: Mong cho con tôi cơ hội sửa sai-2
Bố nữ sinh D. T. tiếp chuyện PV.

"Sự việc xảy ra khiến tôi rất mệt mỏi. Từ một tuần nay, tôi ăn không ngon, ngủ không yên, có những hôm thức trắng cả đêm chỉ vì con mình lầm lỗi. Khi hỏi con gái về sự việc, T. cho biết do lúc đó thấy các bạn lao vào đánh nên T. cũng hùa vào đánh theo, chứ trước giờ chưa từng đánh ai cả.

Sau khi xảy ra sự việc, T. cũng đã xin lỗi bạn nữ trước toàn thể mọi người trong trường, mong được tha thứ. Con người ta, đẻ con ra ai cũng muốn con mình tốt, nhưng đến thời điểm này con không nghe bố, nghe mẹ thì con phải gánh chịu.

Khi tôi biết sự việc và xem video, tôi rất bức xúc, bức xúc cho gia đình nạn nhân chứ không phải tôi thương con tôi mà tôi bao che", anh Tân chia sẻ.

Người đàn ông nói thêm, sau khi giải quyết xong vụ việc này sẽ ở nhà để chăm sóc các con, không đi làm ăn xa nữa.

"Tôi thương con tôi 1 thì tôi thương nạn nhân 10, bởi trong hoàn cảnh này cháu nhà tôi là không thể tha thứ được. Nhưng tôi vẫn mong muốn xã hội cho cháu một cơ hội được tiếp tục đến trường, để học làm người tốt.

Tôi cũng thừa nhận sai sót của cha mẹ là không kèm cặp con cái đến nơi đến chốn, vì mưu sinh, vì kiếm đồng tiền mà để con ở nhà với bà nội già yếu, không ở cạnh con lúc tâm sinh lý con đang thay đổi.

Giờ các cháu còn trẻ, tôi sợ nhất là các cháu không còn đường đến lớp nữa. Mong cho cháu có một cơ hội làm lại", anh Tân nói.

Theo Trí thức trẻ


nữ sinh

đánh hội đồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.