Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: "Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà"

Đến thăm mẹ đang oằn mình trên giường bệnh, bé Thủy Tiên khóc ngất khi thấy gương mặt mẹ biến dạng vì bị chính cha ruột của mình nhẫn tâm dùng xăng đốt.

Đến thăm mẹ đang oằn mình trên giường bệnh, bé Thủy Tiên khóc ngất khi thấy gương mặt mẹ biến dạng vì bị chính cha ruột của mình nhẫn tâm dùng xăng đốt.

Những ngày này, tại khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), nhiều người đã quen thuộc với hình ảnh một người cha già với khuôn mặt khắc khổ thường xuyên ra vào khoa chăm sóc cho con gái bị bỏng nặng

Khi có ai đó vô tình hỏi về con, khóe mắt chú Nguyễn Văn Đức (SN 1967, ngụ thôn Tiến Phú, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) lại đỏ hoe.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-1

Ông Đức cho con gái uống sữa.

Chồng cũ dùng xăng đốt vợ sau 4 năm ly hôn

Vội cho chị Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1993) uống sữa, chú Đức kéo vị khách đến thăm ra ngoài cổng khoa. Bởi chú sợ nhắc lại sự việc, vết thương trên khắp cơ thể con lại bị giằng xé thêm lần nữa.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-2

Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chú kể gần 10 năm trước, con gái chú lập gia đình với một người đàn ông tên N.V.L (SN 1985) và có với nhau 2 mặt con. Khoảng thời gian đầu cả hai sống rất bình thường, chị Chi đi phụ bán hàng còn L. làm xưởng cưa.

Tuy nhiên 4-5 năm gần đây L. thường xuyên rượu chè không lo cho cuộc sống gia đình. Nhiều lần khuyên nhủ không được nên khi mâu thuẫn đỉnh điểm, chị Chi yêu cầu cả hai đường ai nấy đi.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-3

Bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Chi.

"4 năm trước khi ra tòa, dù L. không chịu ký đơn nhưng sau khi hòa giải không thành tòa đã chấp nhận yêu cầu ly hôn của con gái tôi. Từ đó nó một mình nuôi hai con" - người cha kể.

Theo ông Đức, khoảng thời gian gần đây L. có ý muốn quay lại. Vì thương con nên chị Chi cũng dần xiêu lòng. Tuy nhiên khi mọi thứ chưa kịp hàn gắn thì bi kịch đã xảy ra.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-4

Chị Chi bị chồng cũ dùng xăng đốt ngày 8/5.

"Hôm đó Chi đi làm ca tối rồi đi uống nước mía với các bạn. Nó (đối tượng L.) gọi cho con gái tôi dọa nạt, hỏi mày có về không, không về thì tao lấy xăng đốt mày. Con tôi sợ quá kêu bạn chở về. 

Còn cách nhà 100 mét thì con gái tôi xuống xe đi bộ, lúc đó nó đã đứng ở đó sẵn, lao ra lấy can xăng tạt từ trên đầu con gái tôi xuống rồi đốt. Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ 20 phút tối, cả nhà đã đi ngủ hết rồi" - người cha nghẹn ngào kể.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-5

Hai đứa con gái được người mẹ đơn thân tự mình nuôi suốt 4 năm sau khi ly hôn.

Nghe tiếng kêu cứu, ông Đức cùng gia đình lao ra thì thấy cảnh tượng kinh hoàng. Trước mặt ông là đứa con gái tội nghiệp người trần truồng, da tuột hết và xăng còn bốc cháy.

Ông Đức đưa con đến bệnh viện tỉnh cấp cứu cấp tốc. Sau một đêm vì tình trạng quá nặng, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên với lời nhắn "không ký giấy đưa đi nhanh khó giữ tính mạng".

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-6

Bệnh nhân bị tạt xăng đốt từ trên đầu xuống.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân Kim Chi được đưa vào trong tình trạng bỏng 27% độ 2-3 vùng thân, mặt, tay, chân. Thời điểm vào viện, Chi phải thở oxy và không thể ăn uống gì ngoài sữa.

Hiện chi đang được thay băng, bù dịch, kháng sinh điều trị tích cực để chuẩn bị cho việc ghép da vùng hoại tử.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-7

Bỏng nặng 27%.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-8

Bệnh nhân chỉ uống sữa, không ăn ghì được những ngày qua.

"Mẹ có xấu nhưng con thương mẹ, vẫn nhìn ra mẹ mà"

Ông Đức tâm sự sau khi gây ra sự việc, L. đã đi đầu thú nhưng dù có bị trừng phạt thế nào thì con gái ông cũng không thể trở lại như người bình thường.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-9

Những ngày đầu, Chi nằm trong phòng săn sóc đặc biệt.

Những ngày qua vì gia cảnh quá khó khăn lại không có bảo hiểm y tế trong khi viện phí rất cao, cha mẹ của bệnh nhân chấp nhận lời đề nghị xin bãi nại từ phía gia đình L., để đối tượng này phụ lo viện phí cho Chi. Tuy nhiên đến thời điểm này, đáp lại từ phía thủ phạm vẫn là sự yên lặng.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-10

Nay bệnh nhân đã ra phòng thường.

Hỏi về 2 đứa con nhỏ, ông Đức rơi nước mắt: "Chi nó nhớ hai đứa cháu ngoại của tôi lắm, cứ nhắc suốt. Nó nói nó nằm phòng săn sóc đặc biệt dễ nhiễm bệnh nên bệnh viện không cho mấy đứa nhỏ vào đâu, mà nó cũng sợ nữa. 

Chừng nào nó được ra phòng thường, giờ nào mấy cô y tá, bác sĩ cho phép thì nhờ dì với chị nó dắt con vô cho nó nhìn mặt con. Hai đứa con nó một đứa 8 tuổi đang học lớp 2 với một đứa 5 tuổi. Hồi còn khỏe một mình nó nuôi 2 con. Giờ nó ở với vợ tôi".

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-11

Phiếu yêu cầu tạm ứng 20 triệu đồng cho bệnh nhân chỉ trong vài ngày điều trị.

Phải căng sức lo cho hai cháu nhỏ nên mấy ngày nay, bà Kim Phượng (SN 1974) đã không còn thời gian để mang gánh hàng rong khi thì bánh mì, khi thì bánh tai vạc ra chợ bán. 

Thu nhập chính nuôi sống cả nhà từ những đồng tiền phụ hồ của ông Đức cũng không còn khi người cha già phải rời quê hương lo cho con đang bị những vết bỏng rợn người hành hạ.

Biết chị Chi nhớ con, các bạn bè, mạnh thường quân từ Bình Thuận đã gom góp ít tiền đến phụ người cha lo viện phí tạm ứng, đồng thời dắt theo 2 bé Thủy Tiên (8 tuổi) và Như Ý (5 tuổi) đến gặp mẹ, khi bệnh nhân được ra phòng thường.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-12

Hai bé gái khóc khi thấy mẹ biến dạng khuôn mặt.

Thấy gương mặt mẹ biến dạng, cô bé thoáng giật mình rồi òa khóc, nước mắt người mẹ cũng nước mắt lăn dài.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-13

Thủy Tiên lau nướt mắt cho mẹ.

Bất chợt Tiên nhìn mẹ, lấy khăn lau mắt cho mẹ rồi nói: "Mẹ nín đi, mặt mẹ cháy, có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà. Mẹ mau khỏe để về với con nha mẹ, con thương mẹ". Giây phút ấy khiến những người chứng kiến xung quanh đều không kìm được xúc động.

Nhưng mơ ước của bé Tiên có lẽ rất xa vời, bởi theo bác sĩ chưa thể nói trước ngày chị Chi xuất viện. Trong khi đó, viện phí mỗi ngày vẫn tiếp tục tăng, đè nặng lên tấm thân gầy còm của người cha già.

Bố dùng xăng đốt khiến mẹ biến dạng khuôn mặt, con gái 8 tuổi khóc ngất: Mẹ có xấu nhưng con vẫn nhận ra mẹ mà-14

Trong đầu ông Đức đang tràn ngập nỗi lo cho con gái.

"Nghĩa vợ chồng con tôi đã không may mắn như người ta. Giờ chỉ mong nhà hảo tâm giúp phần nào cho nó mau lành bệnh về lo cho hai đứa nhỏ. Chứ nhà tôi nghèo qua, đi vay nóng người ta sợ không trả được nên không cho nữa" - ông Đức lo lắng.
 

Độc giả muốn hỗ trợ cho trường hợp của chị Nguyễn Thị Kim Chi có thể liên lạc cho người cha theo số điện thoại: 0396703084.

Hoặc liên hệ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy. Số ĐT: 028.38552486.

Số tài khoản BVCR: 0071000077458, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Sài Thành.

Ủng hộ ghi rõ: "Giúp đỡ cho hoàn cảnh bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Chi, khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình".

Xin chân thành cảm ơn!

 

Theo Trí Thức Trẻ


tẩm xăng đốt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.