Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ Cục trưởng Cục Lãnh sự bị bắt vì nhận hối lộ

Bộ Ngoại giao đã đình chỉ công tác Cục trưởng Cục Lãnh sự và 3 thuộc cấp sau khi bị khởi tố, bắt giam để phục vụ công tác điều tra về tội nhận hối lộ.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ Cục trưởng Cục Lãnh sự bị bắt vì nhận hối lộ-1Từ trái qua: bà Nguyễn Thị Hương Lan, ông Đỗ Hoàng Tùng, ông Lê Tuấn Anh.

Ngày 28/1, Bộ Ngoại giao đã có thông tin chính thức về việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt giam Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan và 3 thuộc cấp để điều tra về hành vi nhận hối lộ để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân.

Theo Bộ Ngoại giao, ngày 27/1 Bộ đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ nêu trên của Cục Lãnh sự để phục vụ công tác điều tra.

Cùng ngày Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 cá nhân nêu trên về tội "Nhận hối lộ" theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự. 

"Xác định đây là hành vi trục lợi cá nhân, với tinh thần vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bao che, không dung túng, bất kể người đó là ai, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ toàn bộ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm và theo đúng các quy định của pháp luật", thông báo của Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã có thông báo để các cá nhân, đơn vị có liên quan biết, chủ động liên hệ làm việc.

Trước đó, ngày 27/1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án nhận hối lộ để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân xảy ra tại Cục Lãnh sự , Bộ Ngoại giao .

Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 4 bị can để điều tra cùng về tội nhận hối lộ gồm:

Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan; Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Đỗ Hoàng Tùng; Chánh Văn phòng Cục Lãnh sự Lê Tuấn Anh; Phó Phòng Bảo hộ công dân (Cục Lãnh sự) Lưu Tuấn Dũng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-ngoai-giao-len-tieng-vu-cuc-truong-cuc-lanh-su-bi-bat-vi-nhan-hoi-lo-161222901181730674.htm

hối lộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.