Bộ Y tế chuyển khẩn một triệu liều vaccine Moderna đến TP.HCM

Thông tin vừa được Bộ Y tế cập nhật vào sáng 10/7 khi chuyến bay chở lô vaccine Moderna đầu tiên vừa đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Sáng 10/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo chuyển khẩn cấp một triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Moderna vào TP.HCM để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Việt Nam đã tiếp nhận 2.000.040 liều vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX. Đây là lô nằm trong trong số 80 triệu liều vaccine mà Tổng thống Mỹ cam kết cung ứng từ nguồn vaccine trong nước hồi tháng 5, trong đó gần 41 triệu liều được phân phối thông qua Cơ chế COVAX, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trên toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận vaccine, ông Christopher Klein, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ, chia sẻ: “Lô vaccine này mang đến cho chúng ta hy vọng về một hồi kết cho cuộc chiến chống Covid-19. Nó mang đến cho chúng ta hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể quay trở lại cuộc sống bình thường".

Trước đó, Việt Nam trước đó đã tiếp nhận 2.493.200 liều vaccine AstraZeneca thông qua Cơ chế COVAX.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/bo-y-te-chuyen-khan-mot-trieu-lieu-vaccine-moderna-den-tphcm-post1235734.html

Vaccine Covid-19

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.