- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ca mới mắc Covid-19 có ảnh hưởng việc nới lỏng dịch vụ ở Hà Nội?
Lãnh đạo CDC Hà Nội khẳng định ca mới mắc Covid-19 nằm trong dự liệu nên lộ trình nới lỏng các hoạt động trên địa bàn thành phố không bị ảnh hưởng.
Sau 11 ngày không ghi nhận ca nhiễm nCoV ngoài cộng đồng, chiều 26/6, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cùng gia đình tại huyện Đông Anh. Hai bệnh nhân được phát hiện khi Hà Nội đang trong lộ trình nới lỏng từng bước hoạt động kinh doanh, dịch vụ để ổn định đời sống người dân.
Theo ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, các ca mắc Covid-19 mới phát hiện rải rác trong cộng đồng đã nằm trong dự liệu của thành phố.
"Hai ca bệnh mới ở Đông Anh là những nguy cơ mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội đã tính đến và được đề cập trong nhiều cuộc họp. Với diễn biến dịch bệnh căng thẳng tại các địa phương, cùng với việc Hà Nội là trung tâm giao lưu, văn hóa, kinh tế, nguy cơ đối với TP vẫn rất cao", ông Việt nói với Zing.
Quán bia, bar, karaoke tại Hà Nội vẫn phải đóng cửa. Ảnh: Phạm Thắng.
Còn lộ trình nới lỏng một số hoạt động, ông Việt cho rằng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.
"Nguy cơ dịch bệnh luôn ở mức cao, nhưng TP cần kiên định mục tiêu kép, ổn định đời sống xã hội, sớm lấy lại trạng thái bình thường mới. Các hoạt động sẽ tiếp tục được nới lỏng, nhưng cần đánh giá kỹ càng, thận trọng hơn", ông Việt nhấn mạnh Ban chỉ đạo TP đã tính đến những chiến lược để sống chung an toàn với dịch bệnh.
Trong đợt dịch thứ 4, Hà Nội có 106 điểm phong tỏa. Đến nay, 98 điểm đã được gỡ bỏ, còn 8 điểm tại Đông Anh, Long Biên và Sóc Sơn.
Trước đó, UBND Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời kèm yêu cầu không quá 20 người trong một khu vực từ 0h ngày 26/6. Sân tập golf, sân golf được mở trở lại. Ngoài ra, Hà Nội cũng cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn uống trong nhà.
Còn quán bar, karaoke, Internet, game, cơ sở gym vẫn đang phải tạm dừng hoạt động.
Tối 26/6, Phó giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết 2 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố (bệnh nhân 15205 và 15215) đều trú tại huyện Đông Anh. Bệnh nhân 15205 tên Q., 66 tuổi, trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Ông này là bảo vệ vòng ngoài khu vực điều trị bệnh nhân dương tính của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long. Trước đó, ông Q. có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/6, bệnh nhân bắt đầu ho, sốt, tức ngực và đến khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long rồi được đưa đi cách ly. Ngày 25/6, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh lấy mẫu và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân 15215 tên V., 32 tuổi, con trai của ông Q. Anh V. là tài xế taxi Công ty 123. Anh nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chiều 26/6 (sau khi xác định là F1 của bệnh nhân 15205). |
Theo Zing
-
Thời sự4 giờ trướcHome Credit là một trong 2 "ông lớn" trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Doanh nghiệp này có hơn 14 triệu khách hàng, 6.000 nhân viên; tạo dựng mạng lưới 9.400 đối tác bán lẻ.
-
Thời sự4 giờ trướcCông an đã bắt giữ tài xế taxi để làm rõ việc gây thương tích cho nhân viên bảo vệ khu đô thị Vinhomes Ocean Park ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.
-
Pháp luật5 giờ trướcThấy bé gái đứng chơi phía trước nhà, bị cáo Nguyễn Văn Thuân (74 tuổi, ở An Giang) đã thực hiện hành vi đồi bại.
-
Thời sự5 giờ trướcSáng 28/3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (28/3/1973-28/3/2023).
-
Thời sự5 giờ trướcNgày 27/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã tiếp Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới - ông Lazarre Eloundou đến thăm và làm việc với thành phố Hà Nội.
-
Thời sự6 giờ trướcBan Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng nguyên Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và 3 cán bộ khác của tỉnh Hòa Bình, Hà Nam.
-
Pháp luật6 giờ trướcCơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố Đỗ Thị Thanh Nhàn, cựu cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát Ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước, về tội Lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ.
-
Pháp luật6 giờ trướcKiểm tra 2 túi gạo nếp mà Nhung đưa lên ôtô khách, lực lượng biên phòng Quảng Trị phát hiện bên trong cất giấu 11.800 viên ma túy tổng hợp.
-
Thời sự9 giờ trướcÔng Nguyễn Văn An có uống rượu bia trước khi điều khiển xe máy lưu thông trên đường rồi va chạm với xe khách. Ông An bị thương, xe khách lao xuống ruộng khiến tài xế tử vong.
-
Thời sự10 giờ trước"Thời điểm đó, chắc phải 3-4 người đánh cô gái. Người trong xe thì kéo lên, người bên ngoài thì lôi ra. Cô gái muốn lên xe nhưng đâu có được", người phụ nữ kể.
-
Thời sự10 giờ trướcNgày 28/3, mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh, 39 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cùng luật sư đến trụ sở công an để làm việc theo giấy triệu tập.
-
Xã hội10 giờ trướcMẫu E-SUV điện của VinFast gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế tinh tế, trang bị hiện đại cùng hàng loạt tính năng an toàn, thông minh vượt trội.
-
Thời sự11 giờ trướcBước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định do tài xế điều khiển xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ nên đã tông vào phía sau xe buýt.
-
Pháp luật11 giờ trướcCông an TP HCM đã tạm giam Lê Văn Bậm do có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi ngược đãi, dụ dỗ, xúi giục người khác sử dụng ma túy.