Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương

Hình ảnh các chiến sĩ Bình Dương ngồi co ro trong chốt kiểm soát dịch dưới cơn mưa đêm lạnh lẽo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang có những diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng cao mỗi ngày.

Đặc biệt, tại khu vực tỉnh Bình Dương nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lại giáp ranh với TP.HCM nên việc kiểm soát lượng người và phương tiện ra vào tỉnh càng trở nên cấp thiết.

Do vậy, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Bình Dương đã thành lập hàng loạt chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Các chốt này được đặt tại cửa ngõ, tuyến đường Quốc lộ, đường lớn ra - vào tỉnh. Lực lượng tại chốt phải căng mình làm nhiệm vụ với quyết tâm kiểm soát tốt dịch bệnh.

Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-1Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-2Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-3
Trận mưa lớn khiến nước tràn vào khu vực chốt kiểm soát, thậm chí nhiều lều bạt bị gió thổi tung

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh cho thấy sự khó khăn, vất vả của các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trong một đêm mưa lớn khiến nhiều người xót xa.

Theo đó, trận mưa to kèm gió lớn đã thổi tung lều bạt dựng tạm, khiến các chiến sĩ dầm mưa ướt nhẹp. Thậm chí, nhiều cán bộ chấp nhận chịu ướt, ngồi co ro nép mình vào một góc lều để tránh bị mưa tạt.

Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-4
Thậm chí, một cành cây gãy đổ còn đè thẳng lên khu vực dựng chốt kiểm soát

Có thể thấy, các lực lượng tuyến đầu chống dịch hết sức vất vả khi phải túc trực cả ngày lẫn đêm để kiểm soát người và phương tiện ra - vào tỉnh. Dẫu mưa dầm hay nắng cháy nhưng các lực lượng chức năng vẫn kiên trì bám chốt để hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Những cơn mưa đêm dù lạnh lẽo, song không làm nao lòng lực lượng làm nhiệm vụ các ở chốt kiểm soát.

Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-5Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-6Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-7Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-8
Mưa lớn khiến các cán bộ tại chốt kiểm soát co ro, ướt nhẹp nhưng vẫn kiên trì bám chốt để kiểm soát các phương tiện ra - vào khu vực

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người xót xa.

"Nhìn mà thấy xót xa, dịch bệnh tràn lan dân mình khổ vì miếng cơm manh áo, nhưng những người tuyến đầu chống dịch họ còn khổ hơn mình gấp trăm lần vì phải xa gia đình con cái để đi làm nhiệm vụ, nhiều lúc nhớ nhà mà không dám về, dịch bệnh rình rập mọi lúc mọi nơi. Chưa kể thêm ngày nắng gay gắt và những hôm mưa tầm tã vẫn phải ngồi trực chốt không rời. Mong các anh có nhiều sức khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ", tài khoản D.L chia sẻ.

Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-9Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-10Xót xa hình ảnh cán bộ co ro trong mưa lạnh, trắng đêm kiên trì bám chốt chống dịch Covid-19 ở Bình Dương-11

"Đêm qua Bình Dương mưa to gió lớn lắm luôn, nằm trong nhà thấy gió đập cửa còn giật mình mà các anh thì chỉ có trú trong mấy cái lều dựng tạm. Nhìn mà thương quá, mong dịch bệnh sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường. Chúc các anh bình an và có nhiều sức khoẻ", một bạn khác bày tỏ.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xot-xa-hinh-anh-can-bo-co-ro-trong-mua-lanh-trang-dem-kien-tri-bam-chot-chong-dich-covid-19-o-binh-duong-162212507105005277.htm

Covid-19 Bình Dương

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.