Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong

Công viên nước Thanh Hà nằm trên khu đất A2.2 thuộc dự án Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh.

Công viên nước Thanh Hà nằm trên khu đất A2.2 thuộc dự án Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh. Sau sự cố đáng tiếc khi một bé trai 4 tuổi không may bị đuối nước tại đây, sáng 13/6 công viên này đã đặt thông báo tạm dừng hoạt động.

Dự án công viên nước Thanh Hà và nhà thi đấu đa năng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/6, nhưng chỉ sau 2 ngày khai trương thì xảy ra sự cố đuối nước của một cháu nhỏ, hiện công viên nước đã bị đề nghị đình chỉ hoạt động.

Theo lãnh đạo UBND phường Phú Lương (Hà Nội), qua kiểm tra, công viên nước Thanh Hà có giấy phép kinh doanh nhưng chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Một số hình ảnh ghi lại khung cảnh bên trong khu công viên nước Thanh Hà trước khi bị đình chỉ hoạt động ngày 12/6.

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-1Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-2

Công viên nước Thanh Hà do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư xây dựng từ cuối năm 2018.
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-3

Công viên nước này được xây dựng trên diện tích 3ha, nằm trong Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh.
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-4

Theo giới thiệu, đây là khu vui chơi được đầu tư đồng bộ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Phía bên ngoài được thiết kế như tường thành của tòa lâu đài.
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-5

Phía bên trong, công viên nước có 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ như đường trượt 4 làn, đường trượt xoắn ốc, vòng xoáy khổng lồ, sông lười, hố đen vũ trụ, máng trượt, khu tạo sóng nhân tạo.
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-6

Bể bơi nhân tạo với màu nước xanh mát
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-7

Nhiều trò chơi được giới trẻ yêu thích
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-8

Công viên nước là một trong những hạng mục trong quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng được mệnh danh lớn nhất Thủ đô.
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-9Ngoài các trò chơi dưới nước còn có các khu vui chơi trên cạn phù hợp với mọi lứa tuổi như khu vui chơi dành cho các gia đình.

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-10Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-11Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-12Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-13Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-14

Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, công viên nước đã thu hút được rất đông người dân đến đây vui chơi, đặc biệt là trong ngày nắng nóng.
Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-15

Tuy vậy, chỉ sau 2 ngày khai trương, công viên nước Thanh Hà đã xảy ra sự cố khi một bé trai 4 tuổi bị đuối nước. Ngoài ra, chất lượng nước, ít cây xanh, thiếu bãi gửi xe,... cũng là những yếu tố khiến nhiều người ngại ngần khi đến vui chơi tại đây.

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-16

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-17

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 13/6 trước khu vực cổng của công viên nước Thanh Hà đã đặt tấm biển thông báo tạm ngừng hoạt động.

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-18Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-19Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-20Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-21Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-22Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-23

Do không biết công viên tạm ngừng hoạt động nên trong buổi sáng ngày hôm nay, khá nhiều phụ huynh cùng con nhỏ vẫn tìm đến khu vui chơi.

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-24Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-25Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-26Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-27

Sau khi nhìn thấy tấm biển thông báo, mọi người dừng lại hồi lâu hỏi han rồi đành quay trở về.

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-28

Một số người dân còn cố gắng hỏi bảo vệ cụ thể.

Cận cảnh bên trong công viên nước Thanh Hà sau sự cố bé trai 4 tuổi đuối nước tử vong-29

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối đành ra về...

Trước đó, chiều 12/6, một bé trai đi cùng người thân vào khu công viên nước Thanh Hà chơi. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông nhân tạo thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông. Phát hiện vụ việc người thân đi cùng và một số khách khác đã ứng cứu và tiến hành sơ cứu cho cháu bé.

Theo lãnh đạo của bệnh viện, khoảng 20h cùng ngày, tình hình của cháu bé chuyển biến xấu khi được cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc Bệnh viện Quân y 103, gia đình xin chuyển cháu đi Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng cháu bé không qua khỏi.

Ngày 13/6, một lãnh đạo UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông cho biết bé trai đã tử vong, gia đình đã đưa cháu về nhà để lo hậu sự.

Theo Nhịp Sống Việt / Tổ Quốc


Công viên nước Thanh Hà

đuối nước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.