Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ "nhôm"

Hàng loạt quan chức Đà Nẵng bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến Vũ "nhôm" đều có những căn biệt thự ở các vị trí đắc địa.

Hàng loạt quan chức Đà Nẵng bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến Vũ "nhôm" đều có những căn biệt thự ở các vị trí đắc địa.

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-1

Căn biệt thự hoành tráng của ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trên đường Lý Thường Kiệt.

Liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp tục khởi tố 6 nguyên cán bộ Đà Nẵng trong ngày 18 và 19/3.

Các cán bộ này bị khởi tố vì "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" trong đó có ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Thanh Sang, nguyên Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng; Nguyễn Thị Thu Hà (nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính)...

Trước đó, các ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bị khởi tố trong năm 2018.

Song song với việc khởi tố, cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nhà riêng của các quan chức mà phần lớn là những ngôi biệt thự đẹp, nằm ở những khu đắt đỏ của thành phố.

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-2Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-3Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-4

Căn biệt thự với diện tích gần 500m2 của ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trên đường Lý Thường Kiệt. Đây là tuyến đường trung tâm Đà Nẵng với giá đất đắt đỏ. Căn biệt thự có 3 tầng và khuôn viên vườn rộng rãi. Ông Trần Văn Minh trước đó bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến các sai phạm trong việc bán đất công sản cho Vũ "nhôm".

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-5

Căn biệt thự của ông Đào Tấn Bằng, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, nằm ở đường Lê Văn Long (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Căn biệt thự 3 tầng với cánh cổng bằng gỗ luôn đóng kín. Ông Bằng trước đó bị khởi tố, bắt tạm giam vì có những sai phạm trong việc tham mưu bán nhà đất công sản cho Vũ "nhôm".

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-6

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-7Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-8

Căn biệt thự của ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Căn biệt thự này nằm ở Khu phố Tây – Du lịch xuyên đêm An Thượng thành phố Đà Nẵng (Số 85, đường Hoàng Kế Viêm). Căn biệt thự có diện tích gần 300m2. Theo giá thị trường, lô đất này có giá khoảng 40 tỉ đồng.

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-9Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-10Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-11

Căn biệt thự của ông Phan Xuân Ít, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng. Căn biệt thự hai mặt tiền, nằm ở góc ngã tư đường Phạm Tứ và đường An Hòa 2. Ông Ít bị khởi tố về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-12Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-13Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-14

Căn biệt thự của ông Nguyễn Thanh Sang, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng.Ông Sang cũng bị khởi tố về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai". Căn biệt thự nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thông, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Đây là Khu biệt thự mới, có vị trí nằm giữa sông Hàn và biển Đà Nẵng.

Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-15Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-16Cận cảnh dinh thự đắt đỏ của những quan chức bị khởi tố vì liên quan đến Vũ nhôm-17

Căn biệt thự của bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng. Bà Hà bị khởi tố về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai". Biệt thự nằm ở vị trí 2 mặt tiền ở Ngõ 98 đường Núi Thành, Tổ dân phố số 1, phường Hòa Thuận Đông, thành phố Đà Nẵng.

Theo Trí Thức Trẻ


biệt thự

Quan chức

Vũ Nhôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.