Cần cẩu bị gãy đôi, đổ sập khi đang trục vớt xe tải bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp

Khi tiến hành trục vớt chiếc xe tải rơi xuống sông trong vụ sập cầu Tân Nghĩa thì cần cẩu bất ngờ bị gãy đôi, đổ sập khiến nhiều người trên sà lan hoảng hồn.

Trong khi đang tiến hành trục vớt chiếc xe tải rơi xuống sông trong vụ sập cầu Tân Nghĩa thì cần cẩu bất ngờ bị gãy đôi, đổ sập khiến nhiều người trên sà lan hoảng hồn, nhảy xuống sông để thoát nạn.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 1/6, cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố vụ sập cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) để nhanh chóng đảm bảo lưu thông cho người dân. Trước mắt, cơ quan chức năng tiến hành trục vớt các phương tiện bị rơi xuống sông khi cầu bị sập. 

Theo đó, khoảng 11h cùng ngày, trong lúc đang trục vớt chiếc xe tải (bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu), vừa đưa chiếc xe lên khỏi mặt nước thì cần cẩu bất ngờ bị gãy làm đôi, đổ sập khiến chiếc xe tải bị rơi lại xuống sông. 


Clip: Cần cẩu lại bị gãy đôi, đổ sập khi đang trục vớt xe tải bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp - Nguồn: Facebook

Cần cẩu này được đặt cố định trên chiếc sà lan để trục vớt chiếc xe tải, tuy nhiên do phương tiện này quá nặng (khoảng 17 tấn) nên khiến cần cẩu gãy rồi đổ sập. Một phần cần cẩu rơi trúng sà lan, phần còn lại cùng với xe tải rơi xuống sông. Theo người dân chứng kiến, một số người đang làm việc trên sà lan hoảng hồn nhảy xuống sông để thoát nạn.

Đại diện chính quyền huyện Đồng Tháp xác nhận có xảy ra sự cố trên, cần cẩu gãy đổ sập khiến xe tải tiếp tục rơi xuống sông, không gây thương vong về người. 


Cần cẩu bị gãy đôi, đổ sập khi đang trục vớt xe tải bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp-1
Chiếc xe tải quá nặng đã khiến cần cẩu gãy rồi đổ sập - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, khoảng 14h ngày 31/5 cầu Tân Nghĩa thuộc xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp bất ngờ đổ sập.

Thời điểm trên một chiếc xe tải chở tải hạng nặng chở nhiều lúa gạo và một xe ba gác đang lưu thông hướng từ xã Tân Nghĩa đi khu du lịch Gáo Giồng. Khi đến đoạn nhịp giữa cầu Tân Nghĩa thì bất ngờ cầu bị dập làm cả hai phương tiện trên bị rơi xuống sông. Vụ việc không gây thương vong về người. 

Cần cẩu bị gãy đôi, đổ sập khi đang trục vớt xe tải bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp-2
Hiện trường cầu Tân Nghĩa sập

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do một tài xế điều khiển chiếc xe tải (78C-04627) chạy qua cầu Tân Nghĩa, trên xe có chở hàng hoá, khi đến nhịp giữa cầu thì xảy ra sự cố sập cầu. Được biết xe tải nặng 12,7 tấn, tải trọng hàng hoá được chở là 17 tấn, trong khi đó cầu Tân Nghĩa chỉ có tải trọng 8 tấn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục khắc phục sự cố liên quan đến cầu sập.

Theo Tổ Quốc


trục vớt

sập cầu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.