Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây?

Người dân sống quanh Thiền am bên bờ vũ trụ (tỉnh Long An) cho biết vẫn nhìn thấy cô gái Diễm My sống và sinh hoạt trên địa bàn.

Vừa qua, sự việc xoay quanh Thiền am bên bờ vũ trụ (tiền thân là Tịnh thất Bồng Lai) đã khiến nhiều cư dân mạng dậy sóng. Trong đó, tung tích về cô gái Diễm My - người từng bỏ nhà để theo "tu tập" tại Thiền am khiến nhiều người đặt câu hỏi.

Ngày 31/10, qua mạng xã hội, bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Võ Văn Thắng (cha mẹ ruột của Diễm My) khẳng định sẽ trao giải 1 tỷ đồng cho ai tìm được con gái mình. "Nếu như ai tìm được Diễm My thì hãy liên lạc với gia đình hoặc cơ quan công an gần nhất thì tôi sẽ trao giải thưởng 1 tỷ", ông Thắng khẳng định.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây?-1
Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra tung tích con gái.

Trong khi đó, khi chúng tôi đã tìm về ấp Lập Thành (huyện Đức Hoà, Long An) và phỏng vấn nhiều người dân sống quanh Thiền am bên bờ vũ trụ về tung tích của Diễm My thì chú Tám và ông D. (hàng xóm) khẳng định vẫn gặp Diễm My trong thời gian gần đây, mặc dù không nhiều lần.

"Nó (Diễm My-PV) vẫn ở phía sau Thiền am chứ đâu. Lúc bố mẹ xuống kêu về, con bé nó giật tung lên rồi chạy ra phía đằng sau vì còn có một con đường, rồi trốn trong đó. Tôi sống ở đây trước khi khi những người trong Tịnh thất Bồng Lai dọn về, là người chứng kiến mẹ nó khóc đến ngất xỉu nên thương gia đình ấy nhiều lắm" - ông D. nói.

PV đã liên hệ với ông Lê Văn Bích (trưởng ấp Lập Thành) để lắng nghe những chia sẻ về Thiền am bên bờ vũ trụ, ông Bích cho biết trong 2 năm qua đã nhiều lần tham gia xử lý các vụ việc liên quan nơi này

"Trong suốt thời gian chống dịch Covid-19, tình hình bận rộn nên tôi chưa nắm rõ. Thế nhưng, nhiều lần tôi đến nơi để vận động cho các chú tiểu đi học, họp hành,… thì cửa nhà luôn đóng kín mít. Họ đều rất ít giao tiếp với xung quanh nên mọi người không rõ tình trạng như thế nào…" - ông Bích nói thêm.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây?-2
Hình ảnh Diễm My khi vẫn học tu tại Thiền am.

Về đời sống của các "tu sĩ" bên trong Thiền am bên bờ vũ trụ, ông D. cho biết, hầu hết mọi người đều không giao tiếp, nhiều lần gõ cửa nhưng vẫn luôn đóng kín mít. Thế nhưng, mỗi buổi chiều nhiều cô gái mặc áo tu, để tóc dài vẫn đi chợ, chạy thể dục quanh khu vực.

"Ở đây mọi người đều biết sự việc, nhưng để hiểu thực hư bên trong như thế nào thì không rõ vì không tiếp cận được" - ông D. nói thêm.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây?-3Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây?-4
Về vấn đề của Diễm My, "tu sĩ" Nhất Nguyên (đại diện Thiền am bên bờ vũ trụ) chia sẻ: Lần cuối gặp My là ngày 24/10/2019.

Sau 3 tháng tu hành ở nới khác, Diễm My gọi điện về cho ông Tùng Vân nói: "Thầy ơi, con đi 3 tháng rồi nên chắc ba không bắt con về nhà nữa đâu. Thầy xin ba cho con ở Thiền am tu, lâu lâu ba xuống thăm". Thế là ông gọi điện trình bày với gia đình Diễm My.

"Mới 9h sáng Diễm My về tới nơi thì 11h trưa, gia đình My đã xuống, cả ngày ngồi thuyết phục con bé trở về nhà. Con bé thấy không ổn, tha thiết mong muốn cho ở lại Thiền am tu nhưng không thành nên đã tìm cách xin đi toilet rồi lẻn ra cửa chính trốn.

Cha mẹ Diễm My treo thưởng 1 tỷ, hàng xóm khẳng định vẫn thấy ở Thiền am gần đây?-5
"Tu sĩ" Nhất Nguyên khẳng định đã không còn giữ liên lạc với Diễm My

Thế là ngày 24/10/2019, bố mẹ Diễm My kéo người xuống, lục tung từng phòng, từng gầm giường kẽ tủ để tìm người. Tất cả đều có clip ghi lại, nhưng có tìm thấy Diễm My đâu" - Nhất Nguyên nói.

Còn về tung tích của Diễm My hiện tại, vị "tu sĩ" cho biết không rõ vì đã cắt đứt liên lạc từ đó. "Thậm chí đã Diễm My có để lại email nhưng không có phản hồi" - Nhất Nguyên nói thêm.

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/cha-me-diem-my-treo-thuong-1-ty-hang-xom-khang-dinh-van-thay-o-thien-am-gan-day-8202111117724346.htm

Tịnh thất Bồng Lai


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.