Chân dung đối tượng chém bố không thành quay ra chém con trai khiến cháu bé 4 tuổi tử vong

Nghĩa từng có vợ con nhưng vì nghiện ma túy nên vợ con đã bỏ đi. Thời gian gần đây Nghĩa có nhiều biểu hiện bất thường.

Nghĩa từng có vợ con nhưng vì nghiện ma túy nên vợ con đã bỏ đi. Thời gian gần đây Nghĩa có nhiều biểu hiện bất thường.

Mới đây, một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Xuân Quang khi một cháu bé 4 tuổi bị chém tử vong. Theo đó, sáng ngày 22/1, Vũ Hiếu Nghĩa đi xe đạp theo đường liên xã ra quốc lộ 4E. Trên đường đi, Nghĩa có gặp anh Nguyễn Đức Tú người cùng xã đang đưa con đi học bằng xe máy.

Khi gặp, bố con anh Tú đang đi ngược chiều, Vũ Hiếu Nghĩa đã dùng xe đạp đâm thẳng vào xe máy anh khiến chiếc xe trượt xuống rãnh nước. Sau đó, đối tượng Nghĩa cầm dao mang theo người chém anh Tú nhưng không thành, liền quay lại chém cháu Thế A. 3 nhát vào đỉnh đầu khiến cháu bé tử vong trên đường đi cấp cứu.

Chân dung đối tượng chém bố không thành quay ra chém con trai khiến cháu bé 4 tuổi tử vong-1

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Sau khi gây án, đối tượng Nghĩa cầm theo dao bỏ chạy về nhà, sau đó bị lực lượng công an địa phương bắt giữ. Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng này, ông Nguyễn Viết Khoản – Chủ tịch UBND xã Xuân Quang cho biết, ở địa phương gia đình nạn nhân là người sống hòa thận, không gây gổ hay có điều tiếng với ai bao giờ. Kinh tế gia đình anh Nguyễn Đức Tú cũng bình thường, hiện vợ chồng anh Tú sống cùng với mẹ già.

Riêng đối tượng Vũ Hiếu Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang thông tin, Nghĩa từng là người nghiện mà túy và đã từng được đưa đi cai nghiện bắt buộc, mới trở về địa phương sinh sống được mấy năm nay.

“Trước khi chưa dính vào ma túy, Nghĩa từng có vợ con, gia đình sống hạnh phúc. Nhưng từ khi bị nghiện ma túy, vợ con Nghĩa bỏ nhà ra đi. Từ đó Nghĩa sống với người mẹ già đã gần 80 tuổi”, ông Khoản cho hay.

Chân dung đối tượng chém bố không thành quay ra chém con trai khiến cháu bé 4 tuổi tử vong-2

Đối tượng Nghĩa từng bị nghiện ma túy phải đi cai nghiện.

Được biết, đầu năm 2018, đối tượng có biểu hiện không bình thường, thần kinh không ổn định khi thường xuyên đi gây sự với bà con hàng xóm. Theo ông Khoản, đối tượng Nghĩa còn nhiều lần làm đơn kiện các cấp chính quyền địa phương khi cho rằng có người sát hại, đập phá nhà cửa, thả chất phóng xạ vào gia đình mình.

Thậm chí đối tượng này còn mang theo cả loa cầm tay gắn vào xe máy vừa đi vừa lăng mạ mọi người. Trong một lần đi xe máy gắn loa ra khu vực thị trấn của huyện Bảo Thắng, bị Công an tại đây giữ xe, Nghĩa về nhà buộc loa cầm tay vào xe đạp và tiếp tục đi lăng mạ mọi người.

“Cách đây khoảng 4 ngày, xã và Công an huyện Bảo Thắng đã xuống làm việc với gia đình Nghĩa và yêu cầu đưa đối tượng đi khám sức khoẻ nếu bị bệnh tâm thần thì đưa vào trại. Tuy nhiên, gia đình chưa kịp đưa đi khám sức khoẻ thì xảy ra sự việc đau lòng vào sáng ngày 22/1”, ông Khoản cho hay.

Cũng liên quan đến sự việc này, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết, trong vụ án này cháu bé 4 tuổi  không có lỗi gì trong việc mâu thuẫn do va chạm giao thông giữa người bố và đối tượng Vũ Hiếu Nghĩa nhưng đã bị sát hại rất dã man, tàn bạo. Đây là hành vi cần phải kịch liệt lên án.

Xét hành vi phạm tội của đối tượng thể hiện sự côn đồ, hung hãn, không còn tính người, vô cớ dùng hung khí nguy hiểm mang theo sát hại cháu bé 4 tuổi gây tử vong đã cấu thành tội Giết người. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm b, điểm n, Khoản 1, Điều 123 BLHS.

Hành vi phạm tội của đối tượng đã gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, khiến dư luận cả nước bất bình nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nếu đối tượng phạm tội có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất đến tử hình là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật”, LS Thơm nêu quan điểm.

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

…………………………….

b) Giết người dưới 16 tuổi;

n) Có tính chất côn đồ;

 

Theo Khám phá


nghiện ma túy

chém tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.