- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân dung "nhà ngoại cảm" tuyên bố có 3 tấn vàng trong hang
Ngoài hành nghề phong thủy, xem tử vi, đoán số vận hạn, ông Long còn giao du trên mạng xã hội qua đó kết nối với người dân địa phương
Ngoài hành nghề phong thủy, xem tử vi, đoán số vận hạn, ông Long còn giao du trên mạng xã hội qua đó kết nối với người dân địa phương để từ đó tuyên bố tìm ra hàng tấn vàng trên núi đá vôi ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
Ông Long (bìa phải) thông qua mạng xã hội để tiếp cận với dân địa phương tìm cách kiếm vàng trên núi. Ảnh: Duy Chiến
Sau khi bất hợp tác với chính quyền và ngành chức năng địa phương vì “phi vụ” tìm 3 tấn vàng mà ông “thầy phán” Long không có kết quả, nhiều người tỏ ra ngao ngán với những lần tuyên bố tìm thấy kho báu của nhà ngoại cảm tự phong này.
Trong chiều 17.7, ông Long đã tắt máy điện thoại, cắt mọi liên lạc với người lạ. Tuy nhiên, danh tính của người này khá quen thuộc với một số ngành chức năng ở nhiều địa phương; các đệ tử, thanh đồng, cơ sở thờ tự.
Ông Long khoe "phủ" của gia đình mình với con nhang, đệ tử. Ảnh: TL
Ông Nguyễn Gia Long (SN 1979, tên gọi khác là Lương Chính Khang, trú Xuân Đỉnh, Hà Nội). Ông thường tự xưng mình là “Ngọc Hoàng Đại Đế”, “Ghế Mẫu Cửu Trùng”. Dáng vóc khá bệ vệ, đặc biệt là rất hoạt ngôn nên ông này thường được “bề dưới” kính cẩn, tôn sùng.
Được coi là một người “có căn có số”, ông thường giao du với các thanh đồng, con nhang đệ tử ở nhiều địa phương. Tại nhà, ông cũng đã mở phủ để hầu đồng, xem tử vi, tướng số, đoán số vận hạnh và coi phong thủy.
Ông Long và người nhà cắm lều nơi tuyên bố tìm ra vàng ở Bình Gia nhưng người đã "cao chạy xa bay" . Ảnh: TL
Ông Long sử dụng 2 tài khoản mạng Facebook để kết bạn, giao du và tìm thông kiếm thông tin về các kho báu tiềm ẩn trong lòng đất, hang sâu. Cuối tháng 4 và giữa tháng 7 năm 2018, ông kết nối với những người dân địa phương, chủ yếu là người dân tộc thiểu số ở Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) và Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) qua đó “nổ” rằng tìm thấy trong hang đá, nơi thì 1 tấn, nơi thì 3 tấn vàng còn sót lại cả nghìn năm.
Tuy nhiên, vàng chẳng thấy đâu, chỉ thấy ông Long liên tiếp thông cáo trên mạng xã hội về năng lực của mình, về kế hoạch khai thác kho báu để lôi kéo sự chú ý của mọi người. Trong thời gian gần đây, ông liên tiếp thông báo chiêu sinh “con nhang, đệ tử”.
Sau khi cấp ủy, chính quyền địa phương ở Lương Sơn (Hòa Bình), Bình Gia (Lạng Sơn) vào cuộc quyết liệt, ông “phán Long” đã tỏ ra bất mãn, không muốn hợp tác với ngành chức năng.
Theo nguồn đáng tin cậy, hiện nay ông Long đã không còn ở huyện Bình Gia (Lạng Sơn) song nơi ông thuê trọ, đồ đạc cá nhân vẫn còn nguyên vẹn và ông này cũng chưa thanh toán tiền phòng.
Theo Tiền Phong
-
Thời sự4 giờ trướcCơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Đức Tiến để điều tra về hành vi đe dọa giết người.
-
Thời sự4 giờ trướcDo không thấy xe máy và nạn nhân dưới gầm xe nên tài xế Tân nghĩ ô tô bị sập hố cống và tiếp tục lái xe cán qua người nạn nhân lần thứ 2 tử vong.
-
Mạng xã hội5 giờ trướcHình ảnh ngôi nhà trước và sau ngày đoàn viên được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến nhiều người không khỏi xúc động và đồng cảm.
-
Thời sự5 giờ trướcSau khi mang thai và sinh con tại nhà, nhận thấy đứa trẻ không còn hô hấp, cặp nam nữ học sinh lớp 9 đã ném thi thể qua bãi đất trống kế bên nhà.
-
Xã hội6 giờ trướcSáng nay, Hà Nội giảm mưa nhưng nhiều tiểu thương, người lao động vẫn trùm áo mưa kín mít, cần mẫn mưu sinh bất chấp cái rét 'cắt da cắt thịt'.
-
Xã hội9 giờ trướcKết quả điều tra xác định hai người nước ngoài tử vong do trúng độc methanol từ một loại rượu do Lê Tấn Gia pha chế.
-
Xã hội9 giờ trướcHoàng Trung Nghĩa, tự xưng là "Tony Hoàng" bị khởi tố để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.
-
Xã hội9 giờ trướcMột số kẻ xấu lợi dụng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ gia đình nam shipper ở Đà Nẵng bị đánh tử vong gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tiền.
-
Xã hội9 giờ trướcCơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
-
Xã hội10 giờ trướcMâu thuẫn, Giàng Văn Viện đã dùng dao đâm mẹ đẻ tử vong tại chỗ rồi tự sát nhưng bất thành
-
Xã hội10 giờ trướcXe đầu kéo đang chạy lên cầu Bình Than, Bắc Ninh thì bốc cháy ngùn ngụt khiến phần cabin bị thiêu rụi hoàn toàn.
-
Xã hội10 giờ trướcVũ Quang Hưng (SN 2008, Thường Tín, Hà Nội) được xác định là đối tượng cầm dao đâm trọng thương một nạn nhân ở lễ hội chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín).
-
Xã hội11 giờ trướcLiên quan đến vụ việc khách du lịch bị lừa 1 tỷ đồng khi đặt phòng qua fanpage tích xanh giả mạo của một cơ sở lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, trên thực tế đây đang là vấn nạn của ngành du lịch, nhất là cao điểm du xuân, đặt ra câu hỏi về việc tích xanh facebook có thực sự là "tem" an toàn?
-
Xã hội13 giờ trướcCơ quan công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân nam thanh niên bị đâm gục giữa đường xảy ra trên địa bàn TP.Hà Nội trước sự bàng hoàng của nhiều người.