'Chặt chém' du khách, người đạp xích lô bị phạt 1 triệu đồng

Người đạp xích lô bị xử phạt 1 triệu đồng vì chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định.

Người đạp xích lô bị xử phạt 1 triệu đồng vì chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định.

Ngày 6-6, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đã xử phạt 1 triệu đồng đối với ông Tống Anh Thạnh (trú Phú Hậu, TP Huế), là người hành nghề đạp xích lô chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định.

Chặt chém du khách, người đạp xích lô bị phạt 1 triệu đồng-1
Tài xế xích lô bị vợ chồng Việt kiều Mỹ chụp lại, phản ánh đến Sở Du lịch.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 31-5, hai người Việt kiều Mỹ đang đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học (TP Huế) thì có một người đạp xích lô ngỏ lời chở đi tham quan cầu Trường Tiền và các con đường trong Kinh thành Huế. 

Sau khi đồng ý lên xe, cặp vợ chồng được chở một số tuyến đường với quãng đường khoảng 6 km, thời gian ngồi xe gần một giờ đồng hồ. Kết thúc chuyến đi, người đạp xích lô yêu cầu phải thanh toán 1,5 triệu đồng. Do không thống nhất giá khi lên xe, vợ chồng bà đành phải trả 1,5 triệu đồng.

Khi nhận được phản ánh, Sở Du lịch đã truy tìm và mời ông Thạnh đến làm việc. Tại đây, ngoài việc xử phạt hành chính 1 triệu đồng, lực lượng chức năng đã yêu cầu ông Thạnh trả lại số tiền 1,4 triệu đồng cho du khách. Tuy nhiên, vợ chồng Việt kiều Mỹ này đồng ý chỉ nhận lại 1 triệu đồng và trả công cho ông Thạnh 500.000 đồng.

Theo PLO


chặt chém du khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.