- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiêu thức "lên đời" bánh kẹo Trung Quốc thành hàng Nhật Bản
Bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc nhưng lại được làm nhãn mác "made in Japan". Chiêu thức sản xuất bánh kẹo giả của một cơ sở tại Hà Nội vừa bị triệt phá như thế nào?
Thực hiện cao điểm kế hoạch tổng kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn thành phố, trưa ngày 16/5, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ đột kích một cơ sở sản xuất bánh kẹo tại địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Thời điểm cơ quan chức năng bất ngờ đột kích khu xưởng, các công nhân đang trực tiếp đóng gói để sản xuất ra những túi kẹo thành phẩm giả mạo nguồn gốc xuất xứ. Vì đã quá quen với công việc hàng ngày nên mọi thao tác diễn ra thuần thục. Với tốc độ của những "cỗ máy chạy bằng cơm" như thế này, chỉ sau vài phút, vô số gói kẹo gắn mác sản xuất tại Nhật Bản đã được ra lò.
PV: Nguồn gốc kẹo ở đâu?
Chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo vi phạm: Ở Trung Quốc ạ.
PV: Thế tại sao mình lại gắn nhãn Nhật Bản?
Chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo vi phạm: Người ta bán thế thì mình mới làm thế.
Theo tài liệu của cơ quan công an, để thay đổi nhãn mác cho bánh kẹo nguồn gốc từ Trung Quốc, chủ hàng đã nhập nhiều máy móc, thuê 2 nhà xưởng cùng nằm trên địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức.
Để tránh bị phát hiện, cả 2 nhà xưởng này suốt ngày cửa đóng then cài. Những công nhân trực tiếp làm việc hầu như cũng chỉ là người thân trong gia đình. Qua khai nhận, bánh kẹo thành phẩm chủ yếu được tiêu thụ tại một số đại lý trên địa bàn Khu công nghiệp Chùa Tổng, ở xã La Phù, huyện Hoài Đức.
Mặc dù sản xuất bánh kẹo nhưng tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan để chứng minh cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài số bánh kẹo có dấu hiệu là hàng giả, cơ quan chức năng còn thu giữ hàng tấn bánh kẹo nhập lậu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường đang được tập kết tại 2 khu xưởng này.
Theo VTV
-
Thời sự59 phút trướcCảnh sát xác định thi thể được phát hiện ở chân cầu Nhật Tân sáng 27/6 là anh P.K.H. - tài xế bỏ lại xe Santa Fe trên cầu Thăng Long (Hà Nội).
-
Thời sự1 giờ trướcThời tiết Bắc Bộ hôm nay (28/6) nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.
-
Xã hội10 giờ trướcBên cạnh Huyền, 2 bị cáo khác nhận mức án 18 năm tù và tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
-
Xã hội11 giờ trướcThấy nạn nhân ngủ một mình trong phòng, Nguyễn Quang Huy đã giở trò đồi bại với cô gái hàng xóm. Do lo sợ và xấu hổ, nạn nhân không dám kể lại sự việc với ai.
-
Xã hội12 giờ trướcNăm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác và từ tháng 1 - 4/2022, đã có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác.
-
Pháp luật12 giờ trướcBị can Bùi Thị Mai Liên - vợ nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng và 3 đồng phạm khác bị truy tố về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
-
Thời sự12 giờ trướcTrong lúc giúp gia đình giặt chăn cho khách, anh Đ không may bị điện giật, tuy được cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân không qua khỏi.
-
Thời sự16 giờ trướcMột vùng thấp đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có thể phát triển thành bão. Miền Bắc và Trung Bộ sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng nóng từ giữa tuần này.
-
Thời sự16 giờ trướcSau khi xảy ra tai nạn với chiếc xe máy và đâm vào gốc cây bên đường, CSGT yêu cầu tài xế ô tô xuống xe làm việc thì người này có lời lẽ thách thức, chỉ tay vào mặt cán bộ CSGT.
-
Pháp luật16 giờ trướcTAND TP.HCM dự kiến ngày 21/7 xét xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.
-
Thời sự17 giờ trướcMâu thuẫn với bạn trai, cô gái đang mang bầu leo lên cầu định tự tử, may mắn được CSGT thuyết phục đưa về.
-
Mạng xã hội17 giờ trướcSau vài câu nói, người tài xế xe tải cầm vật giống dao lao vào chém tới tấp cô gái. Lúc này, nhiều người dân xuất hiện can ngăn.
-
Thời sự17 giờ trướcGần như đã qua rồi cái thời gái mại dâm đứng ven đường, núp lùm cạnh gốc cây mời chào, lôi kéo khách mua dâm tìm bến đáp hành lạc. Tệ nạn mại dâm hiện nay đã triệt để lợi dụng mạng xã hội hoạt động.