Chồng mất tích khi vợ bầu 13 tuần tử vong: Cha mẹ nạn nhân kể những lần con gái bị chồng bạo hành

Thứ hai, 21/05/2018 15:03
Cưới mồng 4 tháng 12 âm lịch thì đến 28 Tết con gái tôi về nhà với nhiều vết bầm tím trên cơ thể
"Cưới mồng 4 tháng 12 âm lịch thì đến 28 Tết con gái tôi về nhà với nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Kể từ đó cho đến cách đây mấy hôm, cứ lâu lâu nó về không bầm chỗ này cũng tím chỗ nọ, hai mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc", mẹ nạn nhân kể.

Mới đây, vụ người vợ trẻ mang thai 13 tuần tử vong bất thường trong phòng ngủ, nghi bị siết cổ đến ngạt thở xảy ra ngày 18/5 tại Gia Phú, Gia Viễn, Ninh Bình làm nhiều người chưa hết bàng hoàng. 

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông Đào Viết T. (SN 1966, trú xã Gia Phú, Gia Viễn, Ninh Bình), là bố đẻ của nạn nhân, đã mang thi thể con gái mình về nhà để làm tang lễ.

Vụ chồng mất tích trùng lúc vợ bầu 13 tuần tử vong bất thường: Cha mẹ nạn nhân kể những lần con gái bị chồng bạo hành kinh hoàng

Bố nạn nhân bần thần ngồi trước bàn thờ con gái

Nạn nhân bị chồng đánh đập nhiều nhưng chỉ biết về nhà khóc cùng mẹ, có lúc phải cầu cứu xóm làng

Chiều hôm qua 20/5, nhiều họ hàng, người quen đã có mặt tại nhà ông T. để chia sẻ sự đau buồn cùng với gia đình.

Cô Nguyễn Thị T. (45 tuổi), là người đầu tiên phía họ hàng ông T. nhìn thấy thi thể nạn nhân sau khi vụ việc xảy ra cho biết: "Tôi mở cửa vào thì thấy D. (nạn nhân Đào T. D., 23 tuổi) đang nằm trên giường, phủ chăn kín người. Người nhà chồng nó cứ ra điều ngăn cản nhưng tôi vẫn đến mở chăn xem cháu tôi thế nào. Lúc mở chăn thì thấy mặt cháu tím tái, cổ có vết tím bầm, hai chân dạng rộng ra, thi thể đã tái nhợt, lạnh ngắt".

Những người này cũng cho biết, xe máy, điện thoại và những đồ tư trang của D. đều biến mất khỏi hiện trường sau khi xảy ra vụ việc.

Một người hàng xóm cạnh nhà chồng D. cho biết, cuộc sống của gia đình D. không hề êm ấm.

"Thằng C. (Nguyễn Hữu C., 28 tuổi, chồng nạn nhân) có tính vũ phu. Gia đình cãi nhau suốt ngày. Nhiều lần nó đánh đập con D. khiến D. phải cầu cứu tôi, tôi còn lưu lại tin nhắn", người phụ nữ láng giềng cho biết.

Vụ chồng mất tích trùng lúc vợ bầu 13 tuần tử vong bất thường: Cha mẹ nạn nhân kể những lần con gái bị chồng bạo hành kinh hoàng

Tin nhắn nạn nhân gửi người quen kể sự tình bị chồng bạo hành.

Nạn nhân thường về nhà mẹ đẻ với nhiều vết bầm tím trên người nghi bị chồng bạo hành

Liên quan đến đám cưới của D. và C. thì ông T. cho biết, phía gia đình ông ban đầu đã rất ngăn cản.

"Tôi thấy thằng C. mới học đến lớp 10 rồi bỏ, tính tình lêu lổng nên tôi một mực cấm cản. Thế nhưng vợ tôi lại thương con, cho rằng chúng nó yêu nhau là chuyện của giới trẻ, cha mẹ không được ngăn cấm nên mới xảy ra sự đau lòng này", ông T. uất nghẹn nói.

Sau 2 ngày khóc thương con gái, bà Nguyễn Thị L. giọng đã khàn đặc. Bà L. chia sẻ: "Con gái tôi lấy chồng hôm mồng 4 tháng 12 âm lịch, đến nay vừa tròn 4 tháng. Trước đây tôi lầm tưởng thằng C. yêu con gái tôi hết mực nên mới đồng ý cho cưới. Không ngờ chỉ vừa cưới chưa được mấy ngày thì đến hôm 28 Tết, con gái tôi về nhà đã có nhiều thương tích. Hỏi ra mới biết nó bị chồng kéo từ trên giường ngã xuống đất, xây xát mặt, sái cổ tay và vai không thể cử động được.

Tôi đau xót vô cùng nhưng cũng khuyên con cố nhịn rồi từ từ khuyên nhủ chồng. Thế nhưng sau lần đó, cứ mỗi lần con gái về nhà là không bầm dập chỗ này cũng xây xát chỗ kia, không chừa gì mặt mũi tay chân, nó bảo chồng nó cứ hễ vớ được cái gì là quật luôn vào người vợ, bất kể vợ đang mang bầu. Nghe con kể vậy thì 2 mẹ con chỉ biết ôm nhau ngồi khóc, bảo nó hay thôi về với mẹ thì nó nói sợ mang điều tiếng, làm bố mẹ xấu hổ".

Vụ chồng mất tích trùng lúc vợ bầu 13 tuần tử vong bất thường: Cha mẹ nạn nhân kể những lần con gái bị chồng bạo hành kinh hoàng

Ảnh cưới của vợ chồng nạn nhân

Bà L. kể lại một lần đau xót nhất là 5 ngày trước khi xảy ra sự việc, khi chứng kiến C. bạo hành vợ ngay trước mặt nhiều người lớn, cả hai đằng nội ngoại:

"Hôm đó D. về nhà kể rằng bị chồng bạo hành khi đang nghe điện thoại của bố đẻ. Thấy chuyện con gái bị chồng đánh đập nhẫn tâm mặc dù không có lý do gì nên gia đình tôi rất bức xúc, chồng tôi đã gọi những người đằng nội nhà C. sang để cùng nói về chuyện này.

Lúc D. đang ngồi cùng ngọi người thì C. chạy tới, không chào hỏi ai mà đến kéo xộc vợ một cách tô bạo. Thấy vậy ai cũng nói điều can ngăn thì C. văng tục chửi bậy dù ở đó toàn là người bề trên. Tôi chạy ra giữ con gái lại rồi hỏi nó tại sao đánh vợ thì nó không trả lời. Hỏi từ khi cưới về đến giờ lúc vợ chồng đánh nhau thì bố mẹ có can ngăn không thì nó trả lời "mẹ con hay can ngăn, đã bênh D. nhiều lần lắm".

Nghe vậy thì tôi bảo thẳng, bênh nhiều lần thì khác gì mày đánh con mẹ nhiều lần, nó im thít không hé răng".

Mẹ nạn nhân đã xin cho con gái mình về nhà ngoại dưỡng thai dài ngày, chỉ mới về nhà chồng khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi xảy ra sự việc

Bà L. cho biết, sau lần C. bạo hành vợ trước mặt quan viên hai họ thì bà đã lên nhà sui gia xin cho con gái về nhà ngoại nhiều ngày.

"Tôi đã lên nhà C. nói với sui gia rằng "D. đang có thai, nhà ông bà đa sự thì tôi xin đưa cháu về nhà ngoại để có điều kiện dưỡng thai, rồi sau này có gì thì tính tiếp". Tôi không chỉ lo con gái bị đánh mà còn lo cái thai trong bụng bị hỏng. Mới có thai 3 tháng mà chồng đánh đập dã man, còn đánh thẳng vào bụng khiến 3 lần ra máu.

Có một lần nó (D.) về kể là mẹ chồng thấy hai vợ chồng đánh nhau thì vào hỏi "con có muốn giữ cái thai không hay để mẹ cho tiền đi bỏ đi". Chỉ mấy tháng về nhà chồng mà nó gầy rạc đi. Cách đây 5 ngày, tôi đưa nó đi khám, đang có thai mà nó cũng chỉ nặng 41kg. Nhìn con xanh xao vàng vọt tôi xót lắm. Đưa con gái về nhà được mấy hôm tôi cũng an tâm. Vừa đưa về tôi đưa nó đi khám thai, rồi tẩm bổ và cho uống thuốc dưỡng thai. Thấy con đang dần khỏe lại, chưa kịp mừng thì đã như vậy!

Vụ chồng mất tích trùng lúc vợ bầu 13 tuần tử vong bất thường: Cha mẹ nạn nhân kể những lần con gái bị chồng bạo hành kinh hoàng

Gia đình không kìm được nước mắt khi kể về sự ra đi của D.

Hôm xảy ra sự việc, tôi đi làm về không thấy con gái ở nhà, nghe dì (em gái bà L.) bảo thằng C. nhờ liên lạc với con D. là tôi đã lo rồi. Tôi gọi điện cho cả 2 vợ chồng nó đều không được. Sợ con có về bên nhà chồng để xảy ra sự gì nên tôi gọi cho hàng xóm nhà chồng nó để hỏi. Vừa bấm máy gọi thì hàng xóm nó bảo "con D. bị chúng nó giết chết trong phòng ngủ rồi", tôi hỏi lại thì nghe bên kia tru tréo không thành lời.

Quá lo sợ, tôi gọi cho chồng cùng mọi người chạy đến xem sao. Khi gia đình tôi đến nơi thì họ (gia đình C.) rất bình tĩnh, nói rằng con chúng tôi đã chết, họ sẽ làm lễ hỏa táng, không nói rõ lý do, cũng không thấy mặt con rể đâu cả. Gia đình chúng tôi không đồng ý, đòi pháp y vào giám định rồi đưa con về nhà ngoại làm lễ. Lúc tìm đồ đạc của con thì hầu hết không còn thứ gì, quần áo chỉ còn vì bộ" - bà L. đau xót kể lại sự tình.

Một người họ hàng của C. cho biết, D. mới về đến nhà lúc 4h chiều, đến khoảng 6h thì phát hiện sự việc. Bố nạn nhân cho biết, từ hôm xảy ra vụ việc thì gia đình nhà C. chưa qua thăm hỏi gì cả. Gia đình ông T. mong muốn cơ quan chức năng làm được vụ việc để con gái mình thanh thản.

Theo Bá Cường (Thời Đại)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet