Chồng mua bán ma túy, khai thêm vợ để... cùng nhau đi tù

Bị cơ quan chức năng phát hiện hành vi mua bán ma túy, trong quá trình điều tra, Cu đã khai thêm vợ mình vì lý do để "cùng đi tù".

Bị cơ quan chức năng phát hiện hành vi mua bán ma túy, trong quá trình điều tra, Cu đã khai thêm vợ mình vì lý do để "cùng đi tù".

Ngày 20-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử Và Tồng Cu (SN 1978) trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, ngày 14-2-2018, Cu đang ở nhà thì được một người đàn ông tìm đến nhờ bán hộ ma túy. Người đàn ông này cho biết mình tên là Lầu Xử, trú tại Lào.

Trong cuộc nói chuyện này, Xử cho biết sẽ đưa hàng cho Cu, khi nào bán xong sẽ quay lại lấy tiền. Giá bán mỗi bánh heroin 130 triệu đồng, nếu Cu bán hơn số tiền trên thì sẽ được hưởng phần đó.

Và Tồng Cu trong phiên xét xử

Thấy việc làm ăn có vẻ dễ kiếm tiền nên Cu đồng ý. Tối cùng ngày, Xử đưa cho Cu 3 bánh heroin, 360 viên hồng phiến, 1 khẩu súng, 5 viên đạn và 1 quả lựu đạn. Nhận hàng xong, Cu đưa cho cho vợ mình bảo tìm nơi cất giấu.

Ngày 25-2-2018, Cơ quan chức năng ập vào kiểm tra nhà của Cu và đã phát hiện chiếc túi đựng toàn bộ số hàng kèm súng, lựu đạn mà Xử đã đưa trước đó. Trong phiên xét xử, Cu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Người đàn ông này khai thêm, quá trình nhận ma túy để bán, kiểm đếm hàng vợ mình đều chứng kiến rồi còn đưa ma túy đi giấu. Tuy nhiên, trong biên bản lời khai của người vợ thì chị này không biết Cu đã thực hiện việc giao dịch ma túy với Xử.

Trước tòa, Cu vẫn khăng khăng khai nhận vợ mình có biết việc buôn bán ma túy. Khi được chủ tọa hỏi về hai vợ chồng có mâu thuẫn gì không, Cu bình thản cho biết, trước đó nhà mới bán bò được số tiền 50 triệu đồng. Vợ Cu là người đưa tiền đi cất nhưng khi chồng cần tiền hỏi đến thì chị này nói không biết. Vì chuyện này mà hai vợ chồng cãi nhau nên Cu khăng khăng khai ra vợ để “cả hai cùng đi tù”.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Cu là đặc biệt nghiêm trọng, cần phải nghiêm trị. Việc Cu khai, quá trình bị cáo cất giấu ma túy vợ bị cáo có biết, tuy nhiên người vợ không thừa nhận hành vi trên nên không có căn cứ để xử lý.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Và Tồng Cu án chung thân về tội Mua bán trái phép ma túy, 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp bản án, Và Tồng Cu phải chịu mức án tù chung thân.

Theo ANTĐ


mua bán ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.