Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn

Chiều 28/6, tại trụ sở UBND huyện Mê Linh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh, cùng các đại biểu Quốc hội (Đơn vị bầu cử số 10), đã tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XV.

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn-1

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối các điểm cầu hai huyện. Tham dự có Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai, lãnh đạo các sở, ngành thành phố, hai huyện và đại biểu cử tri 18 xã, thị trấn huyện Mê Linh, 26 xã, thị trấn huyện Sóc Sơn. 
 
Mở đầu, Hội nghị đã nghe đại biểu Nguyễn Anh Trí, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ năm; đại biểu Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân báo cáo trả lời của các cơ quan chức năng đối với kiến nghị của cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn tại kỳ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. 
 

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn-2

Cử tri huyện Mê Linh phát biểu tại buổi tiếp xúc
 
Nêu ý kiến tại Hội nghị, cử tri hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn đánh giá cao chất lượng và đổi mới của kỳ họp thứ năm. Trong đó, cử tri ghi nhận việc sửa đổi kịp thời Nghị quyết về “Lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn” thể chế hóa Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. 
 
Cử tri hai huyện bày tỏ đồng tình với sự quyết liệt của lãnh đạo UBND Thành phố, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, những vấn đề nhân dân quan tâm, nổi bật là tiến triển trong việc giải quyết đất dịch vụ và mới đây nhất là kiên quyết dừng 3 dự án tại huyện Mê Linh là: Dự án khu đô thị mới Mê Linh - Đại Thịnh, Dự án khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 1, Dự án khu đô thị mới Việt Á (tổng diện tích 3 dự án là 212 ha). 
 
Cử tri Đơn vị bầu cử số 10 cũng nêu một số kiến nghị về việc tăng số lượng hợp đồng cô nuôi, bảo vệ cho các trường mầm non; trợ cấp một lần đối với công an xã bán chuyên trách về hưu. Ngoài ra, cử tri xã Quang Minh, huyện Mê Linh đề nghị Thành phố giải quyết dứt điểm 3 vấn đề liên quan đến Khu công nghiệp Quang Minh đã kiến nghị nhiều năm chưa được giải quyết. Đó là đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông, hạ tầng thoát nước; đầu tư dự án nhà ở công nhân và đầu tư dự án hồ điều hòa thuộc địa bàn thị trấn Chi Đông và Quang Minh...
 
Cử tri huyện Mê Linh đồng thời kiến nghị Thành phố quan tâm tạo điều kiện cho huyện Mê Linh đẩy nhanh tiến độ một số dự án hạ tầng giao thông phù hợp với định hướng trở thành thành phố phía Bắc (Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn). Đó là các tuyến đường Tiền Phong - Đại Mạch (LK44), tuyến đường từ Ngã ba Cổ Ngựa, xã Tiến Phong kết nối với đường Võ Văn Kiệt (LK46)...
 

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn-3

Đại diện các sở, ngành phát biểu tại buổi tiếp xúc
 
Sau khi nghe đại diện các sở, ngành trao đổi, giải đáp ý kiến cử tri nêu, phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định tổ đại biểu sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri tổng hợp báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố để báo cáo với Quốc hội, cũng như đề nghị các cơ quan chức năng Thành phố giải quyết theo thẩm quyền. 
 
Trao đổi với cử tri về công việc của Thành phố thời gian qua, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, ngày 25/6 vừa qua, thành phố Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên đã tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô Hà Nội. Đây là kết quả rất quan trọng, sau 1 năm 9 ngày tập trung thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng. Nhờ sự cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân các địa phương, trong đó, có hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể nhân dân và cán bộ 7 quận, huyện, trong đó, có hai huyện Mê Linh, Sóc Sơn đã chia sẻ khó khăn, đồng tình, ủng hộ, sớm bàn giao cho Thành phố phần đất của gia đình, đặc biệt là cả phần đất có phần mộ người thân. 
 
Lưu ý phải tập trung giải quyết kiến nghị cử tri nêu, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện Mê Linh, trực tiếp là UBND huyện Mê Linh phải đôn đốc, áp sát chủ đầu tư Khu công nghiệp Quang Minh yêu cầu thực hiện dứt điểm các dự án thành phần; nếu khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố. 
 

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn-4

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi tiếp xúc
 
Đối với các dự án phát triển hạ tầng trên địa bàn, Chủ tịch UBND Thành phố giao các sở, ngành phối hợp với UBND huyện Mê Linh xem xét cụ thể để đưa vào kế hoạch đầu tư công trong giai đoạn tới. Về kiến nghị liên quan đến trường mầm non, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị UBND huyện Mê Linh nghiên cứu có thể đề xuất thí điểm để giải quyết các trường hợp cụ thể. 
 
Đồng thời, Chủ tịch UBND Thành phố cũng chia sẻ, có một thực tế theo khung giá dịch vụ công, nhiều năm nay, Thành phố không tăng mà vẫn tính ở mức sàn; trong khi chi trả cho người dân luôn áp dụng ở mức tối đa như chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư. Đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn và đề nghị cử tri và nhân dân thấu hiểu và chia sẻ khi Thành phố điều chỉnh giá một số dịch vụ công trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn và có thêm nguồn lực đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phục vụ nhân dân tốt hơn.
 

Theo Hanoi.gov

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2858216/chu-tich-ubnd-thanh-pho-tran-sy-thanh-tiep-xuc-cu-tri-huyen-me-linh-soc-son.htm

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.