Chủ tịch UBND TP HCM ra "tối hậu thư" liên quan Covid-19

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết TP sẽ xử lý một số vụ trọng điểm để răn đe những người có liên quan đến ca mắc Covid-19 mà không chủ động khai báo với cơ sở y tế, không chủ động cách ly tại nhà.

Sáng 5-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM họp đột xuất dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Nói về lý do họp đột xuất, Chủ tịch UBND TP cho biết trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP HCM cần có phương án phòng chống dịch một cách tốt nhất để đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn.

Theo Chủ tịch UBND TP, từ ổ dịch ở tỉnh Hải Dương đã lan ra 10 tỉnh, thành. TP HCM hiện chỉ có một ca nhưng ông Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh không được phép chủ quan, lơ là.

"Chúng ta phải hết sức cẩn thận, một trường hợp trong cộng đồng mà không kiểm soát được là rất nguy hiểm. Trong khi đó, virus biến thể ở Anh lây lan rất nhanh, biểu hiện không rõ, rất khó thấy" - Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP HCM ra tối hậu thư liên quan Covid-19-1

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP họp đột xuất dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP sáng 5-2

Chủ tịch UBND TP HCM ra tối hậu thư liên quan Covid-19-2

Chủ tịch UBND TP yêu cầu không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đã nêu phương án phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế đề xuất tiếp tục thực hiện Chị thị 05 của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của UBND TP về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Riêng ngành y tế sẽ phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy vết những người tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng của các tỉnh theo thông tin, yêu cầu của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19. Nâng cao công suất xét nghiệm để kịp thời phục vụ công tác khoanh vùng, dập dịch…

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Chủ tịch UBND TP tiếp tục nhấn mạnh không được chủ quan, lơ là. "Phòng chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong năm 2021' - ông Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu người dân TP nếu phát hiện bản thân có liên quan đến ca nhiễm thì chủ động cách ly ngay tại nhà và thông báo với cơ sở y tế. "TP sẽ xử lý một số vụ trọng điểm để răn đe những ai có liên quan đến ca nhiễm mà không chủ động khai báo với cơ sở y tế, cách ly tại nhà" - Chủ tịch UBND TP kiên quyết nói.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng đặc biệt nhấn mạnh việc người dân ra đường là phải đeo khẩu trang, xuất hiện chỗ hiện đông người là đeo khẩu trang. Ngoài ra, ông kêu gọi người dân TP khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép thì chủ động báo cáo ngay với chính quyền địa phương, góp phần cùng với TP kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

  Theo Người lao động

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/chinh-tri/chu-tich-ubnd-tp-hcm-ra-toi-hau-thu-lien-quan-covid-19-20210205130507812.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.