Chưa hết vụ suất ăn bị cắt xén, hàng loạt học sinh trường tiểu học Việt Úc lại bị nôn ói, đau bụng sau khi dùng bữa trưa

Ít nhất 12 học sinh khối lớp 3 tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (quận 2, TP.HCM) có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi dùng bữa trưa tại trường.

Ít nhất 12 học sinh khối lớp 3 tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (quận 2, TP.HCM) có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi dùng bữa trưa tại trường.

Chiều tối 23/9, đại diện Đội liên Quận 2-9-Thủ Đức cho biết đã tiếp nhận thông tin một số học sinh thuộc lớp 3 của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (quận 2, TP.HCM) xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói sau bữa ăn.

Hiện tại, Đội đang cùng Phòng Y tế Quận 2 xác minh cụ thể vụ việc này.

Trước đó theo thông tin ban đầu, sau khi dùng bữa trưa tại trường, 12 em học sinh cùng một lớp đã có biểu hiện đau bụng. 4 em trong số này xuất hiện tình trạng nôn ói. Phát hiện sự việc, thầy cô đã đưa các em đến phòng y tế của trường chăm sóc sức khỏe.

Chưa hết vụ suất ăn bị cắt xén, hàng loạt học sinh trường tiểu học Việt Úc lại bị nôn ói, đau bụng sau khi dùng bữa trưa-1
Một suất ăn tại trường Việt Úc.

Đại diện trường cho biết sau khi nắm thông tin vụ việc đã tiến hành truy suất nguồn gốc thức ăn. Trường cũng gửi toàn bộ thông tin và mẫu xét nghiệm đến cơ quan chức năng để chờ kết quả chính xác.

Cách đây ít ngày, một số phụ huynh có con em học tại đây cũng phản ánh việc suất ăn tại trường bị cắt giảm một phần khiến chất lượng bữa ăn bị giảm sút.

Chưa hết vụ suất ăn bị cắt xén, hàng loạt học sinh trường tiểu học Việt Úc lại bị nôn ói, đau bụng sau khi dùng bữa trưa-2
Trước đó nơi này cũng bị tố cắt xén khẩu phần ăn học sinh.

Sau khi rà soát lại, Ban quản lý một sơ sở của trường cùng đơn vị cung cấp suất ăn đã xin lỗi phụ huynh và thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý, định lượng suất ăn cho học sinh.

Được biết, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc hiện có 8 cơ sở với giảng dạy từ mầm non đến lớp 12.

Theo Helino


ngộ độc thực phẩm

học sinh tiểu học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.