Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành "phố đi nhậu", bóng cười được mua bán công khai

Cứ khoảng 21h - 2h sáng, bất kể ngày thường hay cuối tuần, Phố đi bộ Bùi Viện bị lấn chiếm lòng đường, biến thành phố ăn nhậu, hút bóng cười.

Cứ khoảng 21h - 2h sáng, bất kể ngày thường hay cuối tuần, Phố đi bộ Bùi Viện bị lấn chiếm lòng đường, biến thành phố ăn nhậu, hút bóng cười. Hàng quán sắp xếp bàn ghế ra ngay giữa đường để khách nhậu nhẹt tràn lan khiến người dân không thể đi bộ được nữa.

Chạy đua giành lòng đường đặt bàn ghế cho khách ngồi...nhậu

Phố Bùi Viện (quận 1, TP. HCM) hay còn gọi là phố Tây của Sài Gòn vì có nhiều khách nước ngoài đến đây vui chơi hàng đêm. Để thu hút thêm nhiều khách du lịch cũng như có nơi đi bộ cho người dân Sài Gòn mỗi tối cuối tuần, đường Bùi Viện được cải tạo thành Phố đi bộ và đi vào hoạt động từ ngày 20/8/2017.

Từ đó đến này, Phố đi bộ Bùi Viện được xem là một trong những con phố sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất ở Sài Gòn vì luôn thu hút hàng ngàn người đến đây vui chơi, dạo bộ. Cùng với Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện là điểm đến yêu thích của mọi người dân và khách du lịch vì sở hữu những đặc sắc riêng. 

Clip: Phố đi bộ Bùi Viện bị lấn chiếm, khách ngồi ăn nhậu giữa đường - TH: Tứ Quý. 

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-1Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-2Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-3
Diện tích Phố đi bộ Bùi Viện bị thu hẹp rất nhiều do bị hàng quán lấn chiếm để khách có chỗ ngồi ăn nhậu. 

Nếu như Phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn còn tình trạng bị hàng rong lấn chiếm tràn lan, thì Phố đi bộ Bùi Viện cũng rơi vào tình trạng bị lấn chiếm tương tự, thậm chí còn nhếch nhác, mất vệ sinh hơn rất nhiều. Khi phố bắt đầu lên đèn thì vỉa hè tại đây đã không có lối đi cho người đi bộ.

Đến khoảng từ 19h đến 21h thì bắt đầu cuộc "chạy đua" tranh địa phận để "xí chỗ" đặt bàn ghế tràn xuống lòng đường. Lúc này các phương tiện qua lại đã gặp rất nhiều khó khăn (Phố đi bộ chỉ cấm xe vào 2 ngày cuối tuần).

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-4
Nhân viên vác ghế ra đường cho khách ngồi nhậu.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-5
Hàng quán cũng dùng lòng đường phố đi bộ để giữ xe cho khách đến ngồi ăn nhậu.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-6
Hàng rong ngang nhiên dừng giữa đường để buôn bán, người đi bộ không biết phải đi như nào.

Và kể từ 21h đến khoảng 2h sáng ngày hôm sau thì tuyến phố này đã không còn là của người dân đi bộ nữa chứ đừng nói đến người đi xe máy hay ô tô. 

Thời điểm này, quán nhậu, quán bar bắt đầu mang bàn ghế đặt giữa đường cho khách ngồi uống bia, hút shisa, bóng cười, hát hò nhảy múa,... Nhiều dịch vụ giữ xe cũng kín chỗ nên một số quán nhậu cũng tự ý chiếm dụng lòng đường để giữ xe máy cho khách, làm không gian phố đi bộ bị thu hẹp. 

Lòng đường bị chiếm dụng, nhếch nhác,... khiến người đi bộ bỏ về sớm

Anh Quang (25 tuổi) cùng một số người bạn từ Đà Nẵng vào Sài Gòn, khi đến Phố đi bộ Bùi Viện chơi cho biết rất bất ngờ vì quá nhiều người ngồi la liệt giữa phố để ăn nhậu, hút bóng cười hay chơi shisa.  

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-7
Từ đầu phố đến cuối phố đều tràn lan người ngồi ra giữa đường ăn nhậu.

Thời điểm anh Quang đi bộ lúc 22h, tại đây không thể đi bộ được nữa khi phố đi bộ chỉ còn con đường nhỏ xíu khoảng hơn 1m vì hàng quán lấn chiếm ra tận giữa đường. Ô tô, xe máy và người đi bộ đi cùng hoà vào con đường hơn 1m đó. Tiếng còi xe, tiếng nhạc chát chúa tạo ra thứ âm thanh thật kinh khủng liên tục ập vào tai khiến nhiều người dân và khách du lịch ám ảnh. 

"Hàng quán mở nhạc hoặc bán trên vỉa hè thì cứ cho là tạm chấp nhận đi vì kinh doanh mà, nhưng tại sao lại chiếm dụng luôn cả lòng đường thế này, có quán nhậu lấn chiếm ra tận giữa đường khiến người đi bộ không thể đi được nữa. Ô tô và xe máy mỗi lần qua đây thì coi như mất gần cả nửa tiếng vì đường rất hẹp, còn người ngồi nhậu giữa đường thì chẳng chịu rời đi. Tôi nghĩ nên đổi tên từ Phố đi bộ thành phố ăn nhậu thì đúng hơn", anh Quang mệt mỏi sau khi "lách" qua nhiều bàn ghế dưới lòng đường để đi bộ, chia sẻ. 

Sau đó, anh Quang và những người bạn liên bỏ về vì quá mệt mỏi khi phải chen lấn, không còn lối đi nữa. 

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-8
Người ngồi nhậu giữa giữa phố, bất chấp người đi bộ ùn ứ một chỗ.

Một nhân viên đang xếp bàn ghế ra tận nửa đường cho biết khi được hỏi không sợ cơ quan chức năng đến xử phạt hay sao thì người này trả lời "chỉ làm theo lời chủ quán" và thấy quán bên cạnh xếp ghế ra lòng đường thì quán mình làm theo. Đồng thời người này cho hay, ít thấy trật tự đô thị đi kiểm tra. 

Thực tế, khi chúng tôi ghi nhận từ 18h đến 0h, mặc dù phố đi bộ Bùi Viện bị bàn ghế quán nhậu lấn chiếm tràn lan, không còn lối đi bộ nữa nhưng không thấy cơ quan chức năng nào đến xử lý. 

"Cứ mỗi lần chở khách nước ngoài từ sân bay về phố Bùi Viện thì tôi mất hơn 30 phút mới ra khỏi đây được. Người đi bộ, xe máy và ô tô kẹt cứng một chỗ vì hàng quán lấn chiếm lòng đường. Chờ hết kẹt xe cũng không thấy cơ quan chức năng nào đến xử lý", anh Xuân (tài xế taxi) bức xúc. 

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-9Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-10Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-11
Những hình ảnh ngồi ăn nhậu khiến nhiều du khách không còn muốn đến đây tản bộ. 

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-12
Đủ loại hình kinh doanh tại phố đi bộ Bùi Viện.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-13
Quán bar cũng lấn chiếm lòng đường, mỗi giờ lấn một ít.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-14
"Con đường ăn nhậu" ở Phố đi bộ Bùi Viện.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-15
Ngồi ăn nhậu sát xe ô tô đang lưu thông qua phố Bùi Viện.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-16
"Đội quân" hàng rong cũng tranh thủ "xí chỗ" khu vực nhất định.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-17Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-18Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-19
Bóng cười, shisa, bia,... là những thứ không thể thiếu tại tụ điểm ăn nhậu Phố đi bộ Bùi Viện. Thậm chí, người lớn còn để trẻ em chơi, thổi bóng cười ở đây.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-20
Khách đến đây ăn nhậu chủ yếu là các bạn trẻ.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-21
Thậm chí không có khách thì bàn ghế cũng đã "xí" trước ở giữa đường.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-22
Người đi bộ, xe máy và ô tô ùn ứ một chỗ vì bàn ghế lấn chiếm lòng đường, tràn lan nên không thể di chuyển được.

Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-23Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-24Chùm ảnh: Khi phố đi bộ Bùi Viện thành phố đi nhậu, bóng cười được mua bán công khai-25
Ô tô mất cỡ 30 phút mới thoát khỏi đường này vì người ngồi nhậu đã chiếm gần hết lòng đường. 

 

Theo Trí thức trẻ


đi nhậu

bóng cười

Phố đi bộ Bùi Viện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.