Chuyện cảm động trên chuyến xe buýt ở Sài Gòn tối 29 Tết

Sản phụ có dấu hiệu sinh non trên xe buýt được hành khách, kíp xe quyên góp giúp đỡ đồng thời đưa vào Bệnh viện Vạn Hạnh

Sản phụ có dấu hiệu sinh non trên xe buýt được hành khách, kíp xe quyên góp giúp đỡ đồng thời đưa vào Bệnh viện Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) cấp cứu kịp thời.

Tối 3/2 (29 Tết), một sản phụ đang trên xe buýt số 65, từ xe An Sương (huyện Hóc Môn) đi Bến Thành (quận 1) thì đau bụng chuyển dạ, có dấu hiệu sinh non.

Hành khách góp tiền giúp sản phụ

Chị G. một trong số hành khách trên chuyến xe buýt cho biết lúc 19h10 xe buýt số 65 xuất phát tại bến xe An Sương. Khi xe đang di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình), một sản phụ (khoảng 35 tuổi) ôm bụng la đau và cho biết khả năng sắp sinh.

Hành khách trên xe đưa ý kiến dừng xe buýt và đón taxi đưa sản phụ đến bệnh viện. Tuy nhiên, tài xế cùng tiếp viên ngăn cản, cho rằng taxi hiếm khi nhận chở trường hợp nguy cấp như vậy nên thống nhất dùng xe buýt đưa sản phụ đi cấp cứu.

Mọi người trên xe buýt lúc này đều lo lắng nên đã cùng tài xế đưa sản phụ đến bệnh viện gần nhất. Tuy nhiên, lúc này, xe buýt đã qua khỏi bệnh viện Thống Nhất khá xa. Chị G. liền hướng dẫn bác tài chạy hướng về Bệnh viện Nhân dân 115.

Chuyện cảm động trên chuyến xe buýt ở Sài Gòn tối 29 Tết-1

Hành khách cùng tiếp viên đưa sản phụ xuống xe buýt vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh: N.G.

“Sản phụ ôm bụng đau quằn quại, hành khách trên xe như ngồi trên đống lửa. Khi xe buýt ghé ngang Bệnh viện Nhân dân 115, tôi mới nhận ra với ca khó như vậy, bệnh viện này không có khoa sản, nên tiếp tục hướng dẫn bác tài ghé Bệnh viện Vạn Hạnh gần đó”, chị G. kể.

Theo chị G. sản phụ mang thai được hơn 7 tháng, đi xe buýt không có tiền, người thân bên cạnh. Trước tình thế cấp bách, mọi người trên xe quyên góp được hơn 2 triệu đồng giúp đỡ. Các y, bác sĩ bệnh viện Vạn Hạnh sau đó tiếp nhận sản phụ đã lập tức tổ chức cấp cứu.

“Lúc sản phụ được đưa vào cấp cứu, ổn định sức khỏe mọi người mới yên tâm lên xe buýt và bác tài chở ra đường Cách Mạng Tháng Tám tiếp tục di chuyển theo lộ trình. Đây là buổi tối tuyệt vời với tôi. Bác tài, tiếp viên, hành khách cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Vạn Hạnh rất tốt”, chị G. nói.

Đặt sức khỏe hai mẹ con lên đầu

Trao đổi với Zing.vn, chị Lâm Thị Kim Hoa, tiếp viên xe buýt số 65 cho biết tối hôm xảy ra vụ việc, sản phụ mang giỏ xách đi dạo trong ở bến xe An Sương tìm chuyến xe xuống trung tâm thành phố đi khám bệnh, được chị đỡ lên xe buýt ngồi.

Xe buýt đang chạy trên đường thì sản phụ nói đau bụng, chị cùng mọi người hỏi thăm thì được biết sản phụ mới ở Bệnh viện Từ Dũ về huyện Hóc Môn mượn người thân 2 triệu đồng xuống nhập viện chữa bệnh nhưng không được.

Sản phụ đành phải xuống lại bệnh viện rồi tìm cách, trên đường đi thì xảy ra sự việc. Mọi người trên xe ai cũng lo lắng, đặt sự an toàn sức khỏe hai mẹ con sản phụ lên đầu.

“Lúc xảy ra sự việc, chị này đau bụng và chảy máu rất nhiều. Thấy không có người thân bên cạnh nên mọi người quyết định quyên góp tiền và tìm mọi cách cứu hai mẹ con. Rất may mọi việc diễn ra suôn sẻ, chiều tối nay tôi sẽ ghé vào bệnh viện để xem sức khỏe hai mẹ con thế nào”, chị Hoa chia sẻ.

Chuyện cảm động trên chuyến xe buýt ở Sài Gòn tối 29 Tết-2

Ngoài việc đưa đi cấp cứu, hành khách cùng quyên góp hơn 2 triệu đồng giúp đỡ sản phụ. Ảnh: N.G.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc giao thông công cộng (thuộc Sở GTVT TP.HCM), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận vụ việc, xảy ra trên xe buýt số 65 mang biển số 51B - 307.20 do tiếp viên Lâm Thị Kim Hoa và tài xế Phạm Ngọc Tuyền điều khiển.

“Đây là câu chuyện cảm động, một hình ảnh đẹp của hành khách, tài xế và tiếp viên xe buýt. Sau Tết Nguyên đán, Trung tâm sẽ sớm có quyết định khen thưởng, tuyên dương hành động đẹp trên của tài xế, tiếp viên”, ông Trung chia sẻ.

Theo Zing.vn


Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.