Clip nhìn từ trên cao: Cánh rừng thông xám xịt ở Hà Tĩnh sau 4 ngày lửa bùng cháy kinh hoàng khiến nhiều người xót xa

Cảnh tượng cả cánh rừng thông bạt ngàn giờ cháy rụi khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cảnh tượng cả cánh rừng thông bạt ngàn giờ cháy rụi khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng dưới lớp tro tàn vẫn chực chờ hơi nóng, ai nấy đều mong trời hãy đổ mưa để cánh rừng được cứu, để người dân có thể thoát khỏi nguy hiểm, quay lại cuộc sống thường nhật.

Những ngày cuối tháng 6, hàng loạt vụ cháy rừng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhiều địa phương miền Trung như Nghệ An, Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình... khiến dư luận vô cùng bàng hoàng và xót xa.

Là địa phương xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng và kéo dài nhất, Hà Tĩnh đến hiện tại đã khống chế được hỏa hoạn tại rừng thông ở núi Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân, tiếp tục khôi phục đời sống cho bà con nhân dân.

Clip flycam: Cánh rừng thông xám xịt ở Hà Tĩnh sau 4 ngày lửa bùng cháy kinh hoàng

Có mặt tại Nghi Xuân vào sáng 1/7, hình ảnh cánh rừng thông bạt ngàn giờ cháy rụi, ít nhất 50ha thông cháy đen tận gốc, màu xám xịt phủ kín khắp nơi khiến chúng tôi không khỏi bàng hoàng và thương cảm. Nhiều người cảm thấy khó thở khi đi lại trên đám tro tàn, khói bay mù mịt ở hiện trường vụ cháy.

Hơn 1.000 người gồm kiểm lâm, công an, bộ đội, người dân sống xung quanh vùng đã thức xuyên đêm chữa cháy. Hàng trăm nhà dân đã được di dời để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên do thời tiết vô cùng nắng nóng kết hợp gió Lào thổi mạnh, đến nay vụ hỏa hoạn vẫn còn xảy ra tại một số khu vực nhỏ lẻ, hơi nóng vẫn âm ỉ dưới lớp tro xám xịt.

Clip nhìn từ trên cao: Cánh rừng thông xám xịt ở Hà Tĩnh sau 4 ngày lửa bùng cháy kinh hoàng khiến nhiều người xót xa-1Clip nhìn từ trên cao: Cánh rừng thông xám xịt ở Hà Tĩnh sau 4 ngày lửa bùng cháy kinh hoàng khiến nhiều người xót xa-2Clip nhìn từ trên cao: Cánh rừng thông xám xịt ở Hà Tĩnh sau 4 ngày lửa bùng cháy kinh hoàng khiến nhiều người xót xa-3Clip nhìn từ trên cao: Cánh rừng thông xám xịt ở Hà Tĩnh sau 4 ngày lửa bùng cháy kinh hoàng khiến nhiều người xót xa-4

Cánh rừng thông cháy rụi, hàng ngàn cây thông cháy đen tận gốc.

Trước đó, khoảng 13h ngày 28/6, khói bốc lên nghi ngút tại rừng thông trên núi Hồng Lĩnh, thuộc tiểu khu 92A, xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân). Thời tiết nắng nóng, gió phơn tây nam thổi mạnh khiến lửa lan nhanh ra các khoảnh rừng ở thị trấn Xuân An. Đến 22h30, lửa được dập tắt.

Đến 3h rạng sáng ngày 29/6, đám cháy bùng phát trở lại. Hơn 30ha rừng thông, keo, bạch đàn đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do người dân đốt rác. Cơ quan chức năng đang tạm giữ ông P.V.T (SN 1973, trú tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) vì nghi liên quan đến vụ cháy rừng nghiêm trọng này.

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, ông P.V.T khai nhận là hôm đó có đốt rác tại khu vườn gần bìa rừng nên có thể lửa đã bén vào rừng, gây ra vụ cháy. Ông P.V.T. là một người dân bình thường, không điều tiếng, chỉ nghe nói có hay uống rượu.

Theo Trí Thức Trẻ


cứu rừng

chữa cháy

cháy rừng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.