Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện

Thứ ba, 16/04/2019 19:37
Theo bác sĩ, thai phụ dù đã cải thiện nhiều các vết thương trên cơ thể sau 5 ngày điều trị, đã tỉnh táo hơn nhưng vẫn còn sang chấn tâm lý.

Theo bác sĩ, thai phụ dù đã cải thiện nhiều các vết thương trên cơ thể sau 5 ngày điều trị, đã tỉnh táo hơn nhưng vẫn còn sang chấn tâm lý. Lúc vào viện, bệnh nhân còn có biểu hiện la hét, kích động mạnh.

Liên quan đến trường hợp của thai phụ H.N.Y (18 tuổi, quê TP.HCM) bị giam giữ nhiều ngày và tra tấn đến sảy thai, chiều 16/4 bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phươn cho biết sau ít ngày điều trị, bệnh nhân đã tiến triển và tỉnh táo hơn. 

Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện-1

Bệnh nhân H.N.Y.

Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại khoa Sản của bệnh viện nhưng được chuyển từ phòng thường sang phòng chờ sanh để tiện theo dõi vì tình trạng sảy thai có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện-2Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện-3

Những vết thương rùng rợn ở khắp cơ thể bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Minh, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cho biết thêm, bệnh nhân Y. nhập viện vào nửa đêm 11/4 trong tình trạng đa chấn thương, nhiều vết trầy xước và vết bầm ở tay và chân, da thịt nhiều chỗ lở loét. Mặt bệnh nhân cũng sưng phù và hiện nhiều vết rách.

Bệnh nhân khai đã vừa sinh non khi thai đến tháng thứ 6 và thai nhi đã mất. Lời khai này phù hợp với kết quả xét nghiệm máu. Lúc vào viện, bệnh nhân có biểu hiện kích động, la hét lớn.

Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện-4

Ông Hà, cha bệnh nhân một mình lo cho con những ngày qua.

Sau khi tiếp nhận và hội chẩn, bệnh nhân được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Phụ sản. Qua thời gian điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân có phục hồi và đi lại được. 

Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện-5

Ban đầu bệnh nhân được điều trị ở phòng ngoài.

Các bác sĩ xác định vết thương trên người bệnh nhân chủ yếu là vết thương phần mềm. Tuy nhiên, bệnh nhân có tình trạng sang chấn tâm lý, cần có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên môn để ổn định tinh thần.

Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện-6

Sau đó, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân vào khu vực chờ sanh để tiện theo dõi.

Hiện ông Hồ Văn Hà (SN 1972, cha bệnh nhân) là người trực tiếp chăm sóc cho sản phụ Y. 

Phía bệnh viện cho biết sẽ hỗ trợ tối đa về mặt chuyên môn cũng như hỗ trợ một phần về viện phí cho trường hợp của bệnh nhân này.

Cô gái mang bầu 6 tháng bị bắt cóc, tra tấn đến sảy thai bị sang chấn tâm lý, la hét, kích động trong bệnh viện-7

Hàng xóm gần nhà nghe sự việc đã gom tiền hỗ trợ cho bệnh nhân.

Trước đó, chị Y. bị một người tên Nguyễn Minh Dũng (27 tuổi) cùng đồng bọn giam giữ khoảng 20 ngày, dùng nhiều hình thức tra tấn tàn bạo đến mất đứa con trong bụng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là do chuyện mượn tiền của người anh trai Y.

 

THEO TỔ QUỐC 

 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet